Kế hoạch dạy học – Môn Hóa học 9 năm 2023-2024: Phân phối chương trình môn Hóa 9

Chào các bạn học sinh và quý phụ huynh tại Izumi.Edu.VN! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kế hoạch dạy học môn Hóa học lớp 9 trong năm học 2023-2024 tại trường học. Kế hoạch này là bản thiết kế và hướng dẫn cụ thể cho các giáo viên thực hiện nhiệm vụ giảng dạy môn học này.

Phân phối chương trình môn Hóa học 9 năm 2023-2024

• Tổng cộng: 74 tiết học
  • Học kì I: 38 tiết học
  • Học kì II: 36 tiết học

Dưới đây là bảng phân phối số tiết và nội dung dạy theo từng tuần:

Học kì I

• Tuần 1: Ôn tập đầu năm.
  • Tuần 2-4: Chương 1 – CÁC HỢP CHẤT VÔ CƠ (tính chất hoá học của oxit, phân loại oxit, một số oxit quan trọng)
  • Tuần 5-7: Chương 1 – CÁC HỢP CHẤT VÔ CƠ (tiếp theo) (một số oxit quan trọng, tính chất hoá học của axit, một số axit quan trọng)
  • Tuần 8-10: Chương 1 – CÁC HỢP CHẤT VÔ CƠ (tiếp theo) (một số axit quan trọng)
  • Tuần 11-12: Thực hành – Tính chất hoá học của oxit và axit
  • Tuần 13: Kiểm tra viết.
  • Tuần 14-16: Chương 1 – CÁC HỢP CHẤT VÔ CƠ (tiếp theo) (tính chất hoá học của bazơ, một số bazơ quan trọng, tính chất hoá học của muối)
  • Tuần 17-19: Chương 2 – KIM LOẠI (tính chất vật lý và hoá học của kim loại)

Học kì II

• Tuần 20-21: Chương 2 – KIM LOẠI (tiếp theo) (dãy hoạt động hóa học của kim loại, nhôm, sắt)
  • Tuần 22: Hợp kim sắt: Gang, thép
  • Tuần 23-25: Chương 2 – KIM LOẠI (tiếp theo) (sự ăn mòn kim loại và bảo vệ kim loại)
  • Tuần 26-28: Chương 3 – PHI KIM. SƠ LƯỢC VỀ BẢNG TUẦN HOÀN CÁC NGUYÊN TỐ HOÁ HỌC (tính chất chung của phi kim)
  • Tuần 29: Kiểm tra học kì I.
  • Tuần 30-32: Chương 4 – HIĐROCACBON NHIÊN LIỆU (khái niệm về hợp chất hữu cơ và hoá học hữu cơ, cấu tạo phân tử hợp chất hữu cơ, metan, etilen, axetilen)
  • Tuần 33: Kiểm tra học kì II.
  • Tuần 34-37: Chương 5 – DẪN XUẤT CỦA HIĐROCACBON. POLIME (rượu etylic, axit axetic, chất béo, protein, polime)

Đây là một phần trong kế hoạch dạy học môn Hóa học lớp 9 trong năm học 2023-2024. Các bạn học sinh và phụ huynh có thể xem toàn bộ kế hoạch dạy học tại Izumi.Edu.VN để nắm rõ chi tiết. Hãy cùng nhau học tập và khám phá vẻ đẹp của môn học Hóa học nhé!

Nguồn ảnh: Ứng dụng của Polime