Năm 2023, khối D liệu có thể học Điều dưỡng không?

Giờ đây, bạn không cần phải lo lắng nữa vì ngành Điều dưỡng đã mở rộng khả năng xét tuyển hơn. Trước kia, các trường đại học và cao đẳng chỉ xét tuyển vào ngành Điều dưỡng thông qua khối A và B. Nhưng hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thay đổi phương án tuyển sinh bằng cách mở rộng tổ hợp môn cho khối D.

Mỗi trường sẽ áp dụng các phương thức xét tuyển khác nhau tùy thuộc vào kế hoạch tuyển sinh của họ. Thông thường, hầu hết các trường đại học sẽ chọn hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên, cũng có trường sẽ xét tuyển dựa trên điểm tổng kết các môn tổ hợp từ học bạ THPT.

Theo thực tế, trong thời điểm hiện tại, có rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM đang tiến hành tuyển sinh vào ngành Điều dưỡng cùng với những ngành khác thuộc lĩnh vực sức khỏe. Trong số đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong quá trình đào tạo ngành sức khỏe. Đây cũng là ngôi trường mà các bậc phụ huynh và sinh viên rất hài lòng khi lựa chọn theo học.

Trong năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ xét tuyển học bạ cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đảm bảo sức khỏe trong suốt 3 năm học tại trường, đồng thời không có lý do liên quan đến vi phạm pháp luật. Đặc biệt, nhà trường không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển hay khối thi nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng ký thi khối D liệu có học được Điều dưỡng không.

Điều đó có nghĩa là bạn đã đáp ứng đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Bên cạnh ngành Điều dưỡng, trường còn tuyển sinh các ngành nghề khác trong lĩnh vực Y Dược như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Để học ngành Điều dưỡng tại các trường đại học, bạn cần có kiến thức chuyên môn và khả năng học tập tốt. Nhưng nếu bạn chỉ ở mức trung bình, hãy chọn các trường Cao đẳng để phù hợp hơn với năng lực của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường đào tạo ngành Dược hàng đầu tại TPHCM. Khi học tại trường, bạn sẽ hoàn thành chương trình trong khoảng 3 năm và sau đó có thể đi làm mà không cần phải học 4-5 năm như các trường khác.

Trường đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất và trang thiết bị như máy tính, máy chiếu và phòng học thực hành. Ngoài ra, trường còn áp dụng mô hình “Trường học – Bệnh viện” để tạo thêm thời gian thực hành với các tiết học lý thuyết. Điều này giúp sinh viên nắm bắt kiến thức nhanh chóng, nâng cao kỹ năng và quen thuộc với công việc để khi ra trường, bạn có thể đáp ứng tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Đội ngũ giảng viên của trường là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y dược, bao gồm các bác sĩ, dược sĩ, giáo sư tiến sĩ và y sĩ. Họ có kinh nghiệm và luôn nhiệt tình trong việc giảng dạy và hỗ trợ sinh viên.

Học phí tại trường ở mức thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của sinh viên. Năm 2023, học phí của Cao đẳng Điều dưỡng là 1.300.000 VNĐ/tháng. Để giúp sinh viên vượt qua khó khăn trong quá trình học tập, trường còn có các chính sách miễn giảm học phí, như miễn giảm 100% học phí cho thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia nhập học trước ngày 31/07/2023 và miễn giảm 50% học phí cho thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2023 đến ngày 15/8/2023.

Theo thống kê của trường, có đến 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp với năng lực của mình. Trường cũng cam kết hỗ trợ các sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường.

Thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc đăng ký thi khối D liệu có thể học Điều dưỡng không trong năm 2023. Đừng quên ghé thăm chuyên mục này thường xuyên để cập nhật thêm thông tin về ngành Điều dưỡng. Hãy đặt niềm tin vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – ngôi trường đào tạo sức khỏe hàng đầu cho tương lai của bạn!

Đọc thêm tại: Izumi.Edu.VN