Biên bản kiểm phiếu bầu Ban thanh tra nhân dân mới nhất

Chào mừng các bạn đến với Izumi.Edu.VN, nơi chia sẻ những thông tin hữu ích và bổ ích nhất cho bạn đọc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về biên bản kiểm phiếu bầu Ban thanh tra nhân dân mới nhất. Hãy cùng khám phá chi tiết thông tin dưới đây!

Biên bản kiểm phiếu bầu Ban thanh tra nhân dân mới nhất

Biên bản kiểm phiếu bầu Ban thanh tra nhân dân là một tài liệu quan trọng trong quá trình bầu cử. Biên bản này ghi lại toàn bộ quá trình kiểm phiếu, đảm bảo tính minh bạch và công bằng của cuộc bầu cử. Dưới đây là một mẫu biên bản kiểm phiếu bầu Ban thanh tra nhân dân mới nhất:

• Hội nghị Cán bộ viên chức Trường ……………
  • Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
  • Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  • Biên bản kiểm phiếu bầu cử Ban thanh tra nhân dân trường………nhiệm kỳ……….

Ban bầu cử gồm:

1. Đ/c: ………… – Trưởng ban
  2. Đ/c: ………….. – Thư ký
  3. Đ/c: ………….. – Ủy viên

Các thành viên trong ban cử cẩn thận thực hiện công việc của mình và đồng ý với nội dung của biên bản, bao gồm:

• Tổng số cán bộ viên chức được triệu tập Hội nghị là: ……..đ/c
  • Tổng số có mặt tham gia bỏ phiếu: ……. đ/c
  • Đại hội quyết định số lượng thanh tra nhân dân là: …….đ/c

Trong đó:

• Ứng cử: 0 đ/c

• Đề cử: 05 đ/c

• Đ/c: ……….
  • Tổng số phiếu Ban bầu cử phát ra: …….phiếu

• Tổng số phiếu Ban bầu cử thu về:……..phiếu

Trong đó:

• Số phiếu hợp lệ: ………phiếu

• Số phiếu không hợp lệ:……….phiếu

• Số phiếu bầu cử cho mỗi ứng cử:

1. Đ/c: ……….có: ………., chiếm ………%
    2. Đ/c: ……….có: ………., chiếm ………%
    3. Đ/c: ……….có: ………., chiếm ………%
    4. Đ/c: ……….có: ………., chiếm ………%

Kết luận: Căn cứ vào số phiếu, những đồng chí trúng cử vào Ban thanh tra nhân dân trường………nhiệm kỳ………..có số phiếu tín nhiệm từ cao đến thấp như sau:

• Đ/c: ……….

Biên bản đã được lập thành hai bản và kèm vào hồ sơ tài liệu của Hội nghị. Ban bầu cử làm việc tại phòng kiểm phiếu vào lúc………..giờ ngày………… và kết thúc vào 11 giờ 15 phút cùng ngày. /.

……….., ngày ……….tháng ………năm ………..

Thư kí ghi biên bản
Trưởng ban bầu cử

Nhiệm vụ, quyền hạn của Ban thanh tra nhân dân

Ban thanh tra nhân dân đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát thực hiện pháp luật và chính sách, cũng như xem xét và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ cá nhân và tổ chức tại các đơn vị công quyền. Dưới đây là một số thông tin về nhiệm vụ và quyền hạn của Ban thanh tra nhân dân:

Nhiệm vụ của Ban thanh tra nhân dân

Theo quy định tại Luật thanh tra năm 2010, nhiệm vụ của Ban thanh tra nhân dân bao gồm:

• Giám sát thực hiện pháp luật, chính sách, và công tác khiếu nại, tố cáo tại các cơ quan, tổ chức ở xã, phường, thị trấn, cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước.

Quyền hạn của Ban thanh tra nhân dân

Theo quy định tại Luật thanh tra năm 2010, Ban thanh tra nhân dân có các quyền hạn sau đây:

• Thực hiện xác minh những vụ việc được giao bởi Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, người đứng đầu cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước.
  • Kiến nghị xử lý đối với những vi phạm pháp luật mà Ban thanh tra nhân dân phát hiện.
  • Bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và người lao động.
  • Kiến nghị cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét, xử lý trong trường hợp phát hiện người có hành vi vi phạm pháp luật.
  • Kiểm tra và phát hiện các thiếu sót, sơ hở trong công tác và kiến nghị khắc phục.

Quy định về tổ chức của Ban thanh tra nhân dân tại các cấp

Tổ chức Ban thanh tra nhân dân ở xã, phường, thị trấn

• Ban thanh tra nhân dân ở xã, phường, thị trấn: được bầu bởi Hội nghị nhân dân hoặc Hội nghị đại biểu nhân dân tại thôn, làng, ấp, bản, tổ dân phố.
  • Nhiệm kỳ của Ban thanh tra nhân dân ở xã, phường, thị trấn: 02 năm.
  • Số lượng thành viên từ 05 đến 11 thành viên.
  • Thành viên trong Ban thanh tra nhân dân không được là người đương nhiệm trong Ủy ban nhân dân cấp xã.
  • Đối với thành viên Ban thanh tra nhân dân không hoàn thành nhiệm vụ hoặc không còn được nhân dân tín nhiệm trong nhiệm kỳ: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, phường, thị trấn đề nghị Hội nghị nhân dân hoặc Hội nghị đại biểu nhân dân đã bầu ra thành viên đó bãi nhiệm và bầu người khác thay thế.
  • Hoạt động của Ban thanh tra nhân dân được chỉ đạo bởi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp.

Tổ chức Ban thanh tra nhân dân tại cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp Nhà nước

• Ban thanh tra nhân dân tại cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp Nhà nước được bầu bởi Hội nghị công nhân, viên chức hoặc Hội nghị đại biểu công nhân, viên chức.
  • Nhiệm kỳ của Ban thanh tra nhân dân: 02 năm.
  • Số lượng thành viên từ 03 – 09 thành viên, gồm người lao động hoặc đang công tác trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước.
  • Trường hợp Ban thanh tra nhân dân không thực hiện được nhiệm vụ hay không còn được tín nhiệm trong nhiệm kỳ, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đề nghị Hội nghị công nhân, viên chức hoặc Hội nghị đại biểu công nhân, viên chức bãi nhiệm và bầu người khác thay thế.
  • Hoạt động của Ban thanh tra nhân dân được chỉ đạo bởi Ban chấp hành Công đoàn cơ sở.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về biên bản kiểm phiếu bầu Ban thanh tra nhân dân mới nhất, cũng như nhiệm vụ và quyền hạn của Ban thanh tra nhân dân và quy định về tổ chức của Ban thanh tra nhân dân tại các cấp. Qua đó, chúng ta có thêm kiến thức về quy trình bầu cử và vai trò của Ban thanh tra nhân dân. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập website Izumi.Edu.VN để có những thông tin hữu ích khác.