13 lý do muốn du học đất nước Úc

Đất nước Úc – một vùng đất phong phú, thu hút bằng những thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp và là quê hương của nhiều dân tộc và tôn giáo khác nhau. Ngoài ra, đất nước này còn có nhiều điều thú vị khác mà bạn chưa biết. Nếu đang tìm hiểu thông tin du học tại Úc, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thông tin tổng quan về Úc

• Tên chính thức: Commonwealth of Australia (Khối thịnh vượng chung Úc)
  • Quốc huy:
  • Chế độ chính trị: Nhà nước nghị viện liên bang
  • Người đứng đầu đất nước: Nữ hoàng Elizabeth II
  • Đứng đầu chính phủ: Thủ tướng Scott Morrison
  • Thủ đô: Canberra
  • Tiền tệ: Đô la Úc ($A)
  • Dân số: 25,879,000 người
  • Tuổi thọ bình quân: Nam: 80.4 năm, Nữ: 84.6 năm
  • Thu nhập bình quân: 51,360 USD năm 2017

Vị trí địa lý của Úc

Với diện tích rộng lớn và vị trí giữa Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, Úc là một quốc gia nằm ở Châu Đại Dương. Với địa hình chủ yếu là sa mạc, Úc là một quốc gia có hệ thống chính phủ dân chủ nghị viện liên bang. Thành phố lớn nhất là Sydney, và cũng có những thành phố quan trọng như Melbourne và Brisbane.

Khí hậu và thời tiết ở Úc

Với diện tích lớn và đa dạng địa hình, Úc có khí hậu và thời tiết khác nhau theo từng vùng miền. Vùng lớn nhất của Úc là sa mạc hoặc bán khô cằn, với hơn 3000 giờ nắng mỗi năm. Bạn cần chú ý khí hậu để chọn thành phố hoặc bang phù hợp với sức khỏe của mình.

Thời tiết ở Úc có sự biến đổi theo mùa. Phía bắc có khí hậu nhiệt đới, trong khi vùng ven biển phía nam có khí hậu “Địa Trung Hải” với mùa hè khô nóng và mùa đông ẩm ướt mát mẻ. Mưa thường tập trung vào vùng ven biển, và có thể có tuyết xuống ở một số khu vực phía Nam.

Vận chuyển công cộng ở Úc

Ở Úc, có nhiều phương tiện vận chuyển công cộng, bao gồm đường bộ, đường sắt và giao thông hàng không. Các thành phố lớn như Sydney và Melbourne có hệ thống tàu điện và đường sắt phát triển, trong khi các thành phố khác có tàu điện và đường sắt hạng nhẹ. Sân bay cũng rất phát triển, với hơn 300 sân bay và đường băng trải nhựa.

Tôn giáo và ngôn ngữ

Úc không có ngôn ngữ chính thức, nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất với hơn 70% dân số sử dụng. Ngoài ra, Úc còn có nhiều tôn giáo khác nhau, và các nhóm tôn giáo thường sống hòa thuận bên nhau.

Nghệ thuật và ẩm thực của Úc

Nghệ thuật Úc có một lịch sử lâu đời và đa dạng, kết hợp giữa ảnh hưởng từ người bản địa, người di cư từ các quốc gia khác và các nghệ sĩ nổi tiếng. Úc cũng có nền ẩm thực phong phú, với nhiều món đặc sản độc đáo như thịt cá sấu, Kangaroo và Emu.

Kinh tế và định cư tại Úc

Úc có một nền kinh tế mạnh mẽ với GDP bình quân đầu người cao và tỷ lệ nghèo thấp. Đất nước này cũng có chính sách di cư khá linh hoạt và đang tìm kiếm người nhập cư có kỹ năng cao để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế.

Giáo dục tại Úc

Úc có hệ thống giáo dục tuyệt vời, với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới. Học sinh và sinh viên quốc tế có thể tìm thấy chương trình học phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của mình.

Một chút về HISA

HISA là một đối tác uy tín của các trường đại học tại Úc, cung cấp thông tin và tư vấn về du học tại Úc. Chúng tôi hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập, tìm kiếm việc làm và giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến du học tại Úc.

Du học Úc với HISA, bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất và có những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước Úc!

Nguồn thông tin: https://izumi.edu.vn