Top 10 website hữu ích cho Du học sinh Canada

Bạn đang có kế hoạch học tập và sinh sống tại Canada? Đúng quá tuyệt vời! Nhưng bạn có biết rằng có một số website hữu ích tại Canada mà bạn cần phải biết đến? Đó là những nơi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về chương trình học, trường học, học bổng, chỗ ở, hàng cũ, hay thậm chí là thông tin định cư để hỗ trợ việc cư trú tại Canada. Hãy tham khảo danh sách dưới đây mà Du học New Ocean tổng hợp ngay dưới đây nhé!

Educanada.ca

Educanada.ca là cổng thông tin chính thức cung cấp hầu hết những gì cần thiết cho sinh viên quốc tế. Nơi này cung cấp thông tin về các cơ hội giáo dục khác nhau, giá cả, học bổng, công cụ tìm kiếm khóa học, thông tin về giấy phép học tập và còn nhiều hơn nữa. Được bảo trợ bởi Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục Canada (CMEC), Educanada.ca là nguồn chính thống dành cho sinh viên cả bản địa lẫn sinh viên quốc tế.

Canada.ca

Canada.ca được điều hành bởi chính phủ Canada. Thông tin của cơ quan Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) là một phần của Canada.ca. Đối với sinh viên quốc tế, trang web này cung cấp tất cả các thông tin về giấy phép học tập, giấy phép làm việc, chi tiết về thị thực và nhiều hơn nữa.

Collegesinstitutes.ca

Collegesinstitutes.ca là trang web chính thức của Hiệp hội các Trường College và Institutes Canada (CICan). CICan là một tổ chức tự nguyện đại diện cho các trường College và Institutes được hỗ trợ công khai ở Canada. Sinh viên quốc tế có thể truy cập vào trang web này để tìm hiểu về các khóa học chuyên ngành tại các trường College và Institutes.

Univcan.ca

Trang web này là cầu nối giữa các trường Đại học tại Canada. Hiệp hội Đại học Canada bao gồm 96 hội viên và có sứ mệnh thúc đẩy giáo dục đại học, nghiên cứu và đổi mới. Website này là nơi khởi động các giải pháp cho những thách thức cấp bách mà thế giới đang đối mặt. Ngoài ra, trang web này cũng cung cấp thông tin trực tuyến về việc học đại học và cấp học bổng.

Cicnews.com

Cicnews.com là trang web thông tin chính thức của Bộ Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC). Trang web này cập nhật thông tin về định cư bao gồm thông tin về di trú, visa và nhiều hơn nữa.

Cic.gc.ca

Trang web này sẽ là nơi bạn thường xuyên truy cập để biết điểm Express Entry (EE) của bản thân hiện tại. Bạn sẽ biết chính xác điểm EE của mình đang ở mức nào, cũng như có thể tính điểm EE của tương lai nếu có thêm điều kiện nào đó.

Ieltsonlinetests.com

Trang web này cung cấp bài luyện test nhiều và đa dạng cho cả IELTS Academic và General Training. Ngoài ra, trang web này còn có thử nghiệm các bài thi gần đây để bạn có thể cập nhật được thông tin mới nhất về IELTS. Cấu trúc bài thi trên trang web này cũng giống với bài thi thật với các bài thi trên máy tính, giúp bạn có trải nghiệm gần nhất với bài thi thật.

Craigslist.org

Craigslist.org là trang web vàng giúp bạn tìm kiếm chỗ ở, công việc bán thời gian, đồ nội thất và những thứ miễn phí tại Canada. Tất cả mọi người từ người bán đến người mua và cả bạn đều sử dụng Craigslist tại các thành phố lớn của Canada. Đừng bỏ lỡ các món hời từ những người bán khi họ chuyển đi, bạn có thể tìm thấy đồ đạc tốt và nhiều thứ khác trên Craigslist.

Samesun.com

Samesun Backpackers là mạng lưới các ký túc xá hàng đầu tại Canada với các địa điểm ở Vancouver, Kelowna, Banff, Revelstoke & Silverstar. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để làm việc chăm chỉ và chơi hết mình, thì bạn đã đến đúng nơi. Mỗi ký túc xá cung cấp nhiều loại phòng khác nhau, WiFi miễn phí, bữa sáng miễn phí và hoạt động nhóm miễn phí để bạn tham gia.

Vietnamembassy.ca

Không chỉ dành riêng cho du học sinh, tất cả người Việt ở Canada nên cập nhật thông tin trên trang web chính thức của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Canada. Trong tình hình Covid-19, việc cập nhật thông tin về chính sách, lịch bay cứu trợ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết với kiều bào Việt tại Canada.

Đây là danh sách 10 website mà Du học New Ocean tổng hợp dành cho các bạn dự định du học Canada. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Đừng quên, nếu cần tư vấn du học Canada, hãy đến với chuyên gia tư vấn tại Du học New Ocean nhé!