Sân bay tại Trung Quốc: Điểm đến hấp dẫn cho chuyến du lịch

Trung Quốc – một quốc gia với hơn 1,5 tỷ người dân và nền kinh tế phát triển, nổi tiếng với diện tích rộng lớn. Không ngạc nhiên khi Trung Quốc sở hữu số lượng sân bay lớn nhất thế giới. Hãy cùng izumi.edu.vn khám phá danh sách các sân bay tại Trung Quốc và đặc điểm của những sân bay quốc tế nổi tiếng nhất.

Danh sách sân bay tại Trung Quốc

Dưới đây là danh sách sân bay tại Trung Quốc, được sắp xếp theo vị trí địa lý:

• An Huy: An Khánh (ZSAQ), Bạng Phụ (ZSBB), Phụ Dương (ZSFY), Hợp Phì (ZSOF), Hoàng Sơn (ZSTX), Vu Hồ (WHU)
  • Bắc Kinh: Bắc Kinh (ZBAA), Nam Uyển Bắc Kinh (ZBBB)
  • Cam Túc: Đôn Hoàng (ZLDH), Gia Dục Quan (ZLJQ), Lan Châu (ZLLL), Tửu Tuyền (ZLJQ), Khánh Dương (ZLQY), Cát Lâm (ZYCC), Thông Hóa (ZYTN), Duyên Cát (ZYYJ), Chiết Giang (ZSHC), Đài Châu (ZSLQ), Ninh Ba (ZSNB), Ôn Châu (ZSWZ), Kim Hoa (ZSYW), Chu Sơn (ZSZS), Giang Tây (ZSGZ), Tập An (ZSJA), Cảnh Đức Trấn (ZSJD), Cửu Giang (ZSJJ), Nam Xương (ZSCN), Giang Tô (ZSCG), Liên Vân Cảng (ZSLG), Nam Kinh (ZSNJ), Nam Thông (NTG), Tô Châu (ZSSZ), Vô Tích (ZSWX), Từ Châu (ZSXZ), Hà Bắc: Tần Hoàng Đảo (ZBSH), Thạch Gia Trang (ZBSJ), Hình Đài (ZBXT)
  • Hồng Kông: Hồng Kông (VHHH)
  • Liêu Ninh: An Sơn (ZYAS)
  • Macau: Macau (VMMC)
  • Ninh Hạ: Ngân Xuyên (ZHES), Ngân Xuyên (ZHNY), Trịnh Châu (ZHCC)
  • Hắc Long Giang: Cáp Nhĩ Tân (ZYHB), Hắc Hà (ZYHE), Giai Mộc Tư (ZYJM), Mẫu Đơn Giang (ZYMD), Tề Tề Cáp Nhĩ (ZYQQ)
  • Hải Nam: Hải Khẩu (ZJHK), Tam Á (ZGSY)
  • Hồ Bắc: Ân Thi (ZHES), Hán Trung (ZLHZ), Tây An (ZLXY), Duyên An (ZLYA), Duy Phường (ZLYL)
  • Hùnán: Trường Trì (ZBCZ), Đại Đồng (ZBDT)
  • Tây Xương: Tề Ninh (ZSSZ), Hạ Môn (ZHXF), Nghi Xương (ZHYC), Thành Đai (ZHXF)
  • Thiên Tân: Thành Đai (ZBTJ)
  • Tứ Xuyên: Thành Đô (ZUUU), Nam Sung (ZUNC), Tây Xương (ZUXC), Nghi Tân (ZUYB), Vân Nam (ZPBS), Đại Lý (ZPDL), Địch Khánh (ZPDL), Tây Song Bản Nạp (ZPJH), Côn Minh (ZPPP), Lệ Giang (ZPLJ), Lộ Tây (ZPLX), Tư Mao (ZPSM), Chiêu Thông (ZPZT)
  • Thanh Đảo: Thanh Đảo (ZSQD), Duyên An (ZSWF), Uy Hải (WEH), Yên Đài (ZSYT), Sơn Tây (ZBCZ), Đại Đồng (ZBDT)
  • Thâm Quyến: Bảo An (ZGSZ), Trạm Giang (ZGWZ), Chu Hải (ZGSD), Quý Châu (ZGUZ)
  • Quảng Tây: Bắc Hải (ZGBH), Quế Lâm (ZGKL), Liễu Châu (ZGZH), Nam Ninh (ZGNN), Ngô Châu (ZGWZ), Quý Dương (ZGZT)
  • Quý Châu: An Thuận (ZUAS), Quý Dương (ZUGY), Tân Trịnh (ZUZH)
  • Tứ Xuyên: Phố Đông (ZUUU), Bảo Sơn (ZPBS), Đại Lý (ZPDL), Điểm Dường (ZPLX), Thiền Tân (ZBTJ)
  • Tây Tạng: Lhasa (ZULS), Chamdo (ZBCD)
  • Thượng Hải: Thượng Hải (ZSSS), Phố Đông (ZSPD)
  • Trùng Khánh: Trùng Khánh (ZUCK), Kiềm Giang (ZULP)
  • Vạn Châu: Vạn Huyện (ZULP)
  • Vũ Hán: Vũ Hồ (ZHHH), Tương Phàn (ZHXF), Nam Ninh (ZHNY), Thành Đô (ZHHZ), Vạn Huyện (ZUHY)
  • Quỳ Châu: Đại Lý (ZDHY), Trường Trì (ZUHY), Hành Dương (ZHHY), Quỳ Châu (ZDHY)
  • Quảng Châu: Quảng Châu (ZGGG)
  • Đông Sơn: Hailar (ZBLA)
  • Đồng Nai: Đồng Nai (DLU)
  • Trung Quốc, đất nước với sự phát triển kinh tế và số lượng dân cư đông đúc. Điểm đến tại Trung Quốc đang trở thành mục tiêu du lịch phổ biến. Với danh sách sân bay tại Trung Quốc này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn điểm đến cho chuyến du lịch của mình.

Đi du lịch Trung Quốc, hãy ghé thăm website Izumi.Edu.VN để tìm hiểu thêm về các khóa học du học Trung Quốc cùng nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Sources: VemaybayVietNam.com