5 Lý Do Tại Sao Bạn Trượt Visa Du Học Đài Loan

Phỏng vấn visa là bước quan trọng nhất để bạn có thể đi du học Đài Loan. Tuy nhiên, không ít người đã trượt visa du học Đài Loan với nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là 5 lý do khiến bạn bị lỡ mất cơ hội du học, cùng Minh Hoàng An tìm hiểu nhé!

1. Hồ sơ du học chưa đạt yêu cầu

Được xác nhận tham gia phỏng vấn du học là đã vượt qua vòng hồ sơ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là hồ sơ của bạn không được xem xét kỹ. Trong quá trình phỏng vấn, người phỏng vấn dựa vào thông tin hồ sơ của bạn để đặt câu hỏi phỏng vấn.

Ví dụ: Bạn có thể được hỏi về lý do chọn trường của mình. Bạn đã tìm hiểu kỹ càng về trường cũng như ngành đào tạo bạn đăng ký chưa? Bạn biết gì về ngôi trường này?… Những câu hỏi đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi phỏng vấn.

Nếu hồ sơ du học của bạn đã đạt yêu cầu, thì câu hỏi của người phỏng vấn sẽ tập trung vào xác nhận thông tin.

2. Không có mặt tại buổi phỏng vấn hoặc không mang đủ giấy tờ

Khi qua vòng hồ sơ, bạn sẽ nhận được lịch hẹn cho buổi phỏng vấn visa du học. Hãy tuân thủ lịch trình đã được hẹn trước. Nếu có lý do bất khả kháng, bạn có thể yêu cầu chuyển lịch hẹn. Tuy nhiên, hãy lịch sự trong phản hồi với Đại sứ quán và giải thích tình huống của bạn cũng như mong muốn chuyển lịch phỏng vấn. Nếu lý do của bạn hợp lý, bạn sẽ được sắp xếp lại lịch phỏng vấn.

Tương tự, nếu bạn đến phỏng vấn mà không đủ giấy tờ theo yêu cầu, chắc chắn bạn sẽ bị trượt phỏng vấn visa du học.

3. Mục tiêu học tập không rõ ràng

Một trong những lý do dễ bị trượt phỏng vấn visa du học là mục tiêu học tập không rõ ràng. Hiện nay, hầu hết các quốc gia đều đưa ra các quy định nhằm tránh việc du học sinh nước ngoài đến du học nhưng lại có mục đích khác như làm thêm hay định cư. Vì vậy, người phỏng vấn sẽ phải xác nhận lại về mục tiêu và kế hoạch học tập của bạn.

Khi nhận được câu hỏi như vậy, bạn cần trình bày mục tiêu rõ ràng: Bạn muốn mở rộng vốn kiến thức chuyên môn, tiếp thu nền giáo dục tiên tiến để về phục vụ đất nước. Đương nhiên, những câu trả lời khác cũng được chấp nhận nếu bạn thể hiện được quyết tâm du học của mình.

4. Thiếu tự tin trong khi phỏng vấn

Thiếu tự tin trong khi phỏng vấn luôn là lý do dễ bị trượt phỏng vấn visa du học Đài Loan. Thiếu tự tin sẽ dẫn đến trả lời sai hoặc mắc lỗi trong các câu trả lời.

Để khắc phục, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn. Luyện tập trước ở nhà để trả lời các câu hỏi thường gặp một cách chính xác và lịch sự. Luyện tập ngoại ngữ cũng rất quan trọng, vì khả năng ngoại ngữ và sự tự tin giao tiếp cũng được đánh giá trong phỏng vấn. Hãy xác nhận lại thông tin trong hồ sơ để tránh trả lời sai so với hồ sơ.

Hãy chuẩn bị tốt nhất và tự tin nhất cho buổi phỏng vấn.

5. Không trung thực khi trả lời phỏng vấn

Một lý do dễ bị trượt phỏng vấn visa du học là không trung thực khi trả lời. Trong bất kỳ tình huống nào, bạn cũng không được nói dối khi phỏng vấn visa. Nếu bị phát hiện nói dối, bạn sẽ bị từ chối visa.

Đừng nghĩ rằng bạn có thể nói dối trước người phỏng vấn. Họ là những người có kinh nghiệm và hiểu rõ tâm lý của người được phỏng vấn. Hầu như không có lời nói dối nào có thể qua mắt họ.

Trên đây là 5 lý do chính khiến bạn trượt visa du học Đài Loan. Hãy cẩn thận và chuẩn bị tốt từ hồ sơ đến buổi phỏng vấn để đạt được kết quả như ý. Chúc bạn thành công!

Liên hệ với Minh Hoàng An để được tư vấn miễn phí!