Phát huy vai trò của sinh viên Công an Nhân dân trong thực tế chính trị – xã hội vùng đồng bảo DTTS

Người già yếu được cán bộ chiến sĩ trẻ đến tận nhà cấp CCCD

Sinh viên Công an Nhân dân đóng vai trò quan trọng trong công tác thực tế chính trị – xã hội vùng đồng bảo dân tộc thiểu số ở Trung du và miền núi phía Bắc. Hoạt động này giúp sinh viên trải nghiệm thực tế, kết nối lý luận và thực tiễn, tạo quan hệ gần gũi với Nhân dân.

1. Vai trò, tầm quan trọng của công tác thực tế chính trị – xã hội

Công tác thực tế chính trị – xã hội là một hoạt động quan trọng đối với sinh viên Công an Nhân dân. Đây là cơ hội để sinh viên nâng cao kiến thức, rèn luyện bản lĩnh chính trị, ý thức tổ chức và kỷ luật lao động. Sinh viên tham gia công tác này cùng Nhân dân, cùng lao động sản xuất, cùng sinh hoạt, giúp đỡ Nhân dân địa phương.

Công tác thực tế chính trị – xã hội của sinh viên Công an Nhân dân được xây dựng trên cơ sở nguyên tắc của Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo của các trường Công an Nhân dân.

2. Một số giải pháp phát huy vai trò của sinh viên

Để phát huy vai trò của sinh viên Công an Nhân dân, cần thực hiện các giải pháp sau:

• Tăng cường sự quan tâm từ Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu các trường, nâng cao nhận thức và phát huy vai trò của sinh viên. Đồng thời, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quán triệt chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước.

• Nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn thanh niên các trường Công an Nhân dân, tạo môi trường lý tưởng để rèn luyện đội ngũ sinh viên, xây dựng thế hệ thanh niên vừa “hồng”, vừa “chuyên”, sẵn sàng thực hiện mục tiêu, lý tưởng của Đảng.

• Phát huy vai trò của các chủ thể quản lý công tác thực tế chính trị – xã hội của sinh viên, tăng cường phối hợp và chỉ đạo để đảm bảo sinh viên đạt được nhiệm vụ được giao.

• Sinh viên phải nỗ lực, tự giác tham gia các hoạt động thực tế chính trị – xã hội, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ giao phó. Bên cạnh đó, các trường Công an Nhân dân cần thường xuyên thu nhận ý kiến đóng góp từ sinh viên để cải thiện công tác này.

Như vậy, công tác thực tế chính trị – xã hội của sinh viên Công an Nhân dân là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần vào việc thực hiện chủ trương và chính sách của Đảng và Nhà nước. Sinh viên Công an Nhân dân cần phát huy vai trò của mình và tham gia tích cực trong công tác này, để xây dựng hình ảnh tốt đẹp trong lòng quần chúng Nhân dân.