Bí quyết tạo Reports (Báo cáo) trong Access 2007

Chào các bạn đến với Izumi.Edu.VN! Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách tạo Reports (báo cáo) trong Access 2007. Reports là một cách mạnh mẽ để xem và phân tích các lượng lớn dữ liệu. Với Access 2007, bạn có thể sử dụng Report Wizard hoặc tạo các báo cáo tùy chỉnh theo ý muốn của bạn.

Các chế độ xem báo cáo

Access 2007 cung cấp 4 chế độ xem báo cáo khác nhau:

Design View

Chế độ Design View cung cấp cho bạn cấu trúc của báo cáo. Bạn có thể thêm, chỉnh sửa và xóa các thành phần của báo cáo. Tuy nhiên, bạn không thể thao tác với dữ liệu trong các bảng được kết hợp với báo cáo.

Report View

Chế độ Report View cho phép bạn xem dữ liệu từ các bảng nhưng không thay đổi cách bố trí của báo cáo.

Layout View

Chế độ Layout View cho phép bạn xem dữ liệu từ các bảng và có thể thêm, chỉnh sửa và xóa các thành phần của báo cáo.

Print Preview

Chế độ Print Preview cho phép bạn xem trước báo cáo trước khi in ra.

Để thay đổi chế độ xem báo cáo, bạn chỉ cần nhấp vào nút “View” trên tab “Home”.

Tạo một báo cáo trắng

Để tạo một báo cáo trắng, bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Nhấp vào nút “Blank Report” trên tab “Create”.
  2. Nhấp vào nút “Add Existing Fields”.
  3. Từ danh sách các trường, kéo và thả các trường lên báo cáo.

Sử dụng Report Wizard

Access 2007 cung cấp Report Wizard để giúp bạn tạo báo cáo dễ dàng. Để sử dụng Report Wizard, bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Trên tab “Create”, nhấp vào nút “Report Wizard”.
  2. Chọn các “Tables/Queries” mà bạn muốn có trên báo cáo.
  3. Chọn các trường bạn muốn thêm vào báo cáo và nhấn nút “>” (nếu bạn muốn chọn từng trường) hoặc nút “>>” (nếu bạn muốn chọn tất cả các trường).
  4. Nhấp vào nút “Next”.
  5. Chọn thứ tự sắp xếp cho báo cáo.
  6. Nhấp vào nút “Next”.
  7. Chọn cách bố trí (Layout) và định hướng quay ngang hoặc dọc (Orientation) cho báo cáo.
  8. Nhấp vào nút “Next”.
  9. Chọn kiểu cho báo cáo.
  10. Nhấp vào nút “Next”.
  11. Đặt tiêu đề cho báo cáo.
  12. Chọn cách bạn muốn xem báo cáo (Preview the report) hoặc chỉnh sửa thiết kế báo cáo (Modify the report’s design).
  13. Nhấp vào nút “Finish”.

Tạo các trường tính toán

Bạn có thể tạo các báo cáo có chứa các trường tính toán. Các báo cáo này sẽ hiển thị thông tin mà bạn muốn với các phép toán số học. Để thêm một trường tính toán vào báo cáo, bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Mở báo cáo mà bạn muốn thêm trường tính toán.
  2. Nhấp vào nút “View”.
  3. Nhấp vào nút “Design View”.
  4. Chọn tab “Design”.
  5. Nhấp vào nút “Text Box”.
  6. Nhấp vào vị trí trên báo cáo mà bạn muốn đặt textbox.
  7. Nhấp vào nút “Property Sheet”.
  8. Chọn tab “Data”.
  9. Nhấp vào nút bên phải của “Control Source” có ký hiệu ba chấm.
  10. Chọn các trường bạn muốn có trong tính toán.
  11. Nhấp vào nút “OK”.

Đó là những bí quyết để tạo Reports (báo cáo) trong Access 2007. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy thông tin hữu ích từ bài viết này. Để tìm hiểu thêm về các khóa học và dịch vụ của Izumi.Edu.VN, hãy truy cập Izumi.Edu.VN.