Visa 101 – Định cư Úc diện bảo lãnh con cái (Child Visa): Tất cả những gì bạn cần biết!

ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN BẢO LÃNH CON CÁI

Visa 101 là visa thường trú được cấp theo chương trình Định cư Úc diện bảo lãnh con cái. Visa này dành cho những người dưới 25 tuổi là con ruột của thường trú nhân, công dân Úc hoặc người có quốc tịch New Zealand hợp lệ.

Visa 101 và Visa 802 – Khởi đầu của hành trình định cư Úc

Để trở thành công dân Úc theo chương trình này, người được bảo lãnh cần trải qua các giai đoạn sinh sống ở Úc với các visa như sau:

• Visa 101 hoặc Visa 802 (thường trú) → Quốc tịch (công dân chính thức)
    • Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh: trung bình 10 – 17 tháng.
    • Ở lại Úc vô thời hạn và cơ hội nhập quốc tịch Úc.
    • Hưởng chính sách phúc lợi đầy đủ và bảo hiểm Medicare.
    • Được bảo lãnh người thân sang Úc.
    • Tự do ra vào nước Úc trong 5 năm.
    • Trường hợp con cái muốn du học tại nước khác và không đáp ứng đủ thời gian 2 năm trong 5 năm thì con cái có thể xin visa RRV (Resident Return) để quay lại Úc hợp pháp mà vẫn giữ được quyền thường trú nhân.

Yêu cầu của Visa 101

• Con cái là con ruột/con ngoài giá thú của thường trú nhân, công dân Úc hoặc người có quốc tịch New Zealand hợp lệ.
  • Con cái phải dưới 18 tuổi còn độc thân.
  • Trường hợp con cái từ 18-25 tuổi là sinh viên toàn thời gian và phụ thuộc tài chính.
  • Trên 18 tuổi và không thể làm việc được do khuyết tật.

Lộ trình thực hiện Visa 101

• Chuẩn bị và đánh giá hồ sơ: 1-2 tháng.
  • Đóng phí chính phủ.
  • Nhận biên nhận thanh toán.
  • Nộp hồ sơ chính thức đến Văn phòng thụ lý hồ sơ Gia đình & Con cái (Child and Other Family Processing Centre) ở Úc.
  • Khám sức khỏe và cập nhật hồ sơ.
  • Chờ xét duyệt hồ sơ: 10-17 tháng.
  • Cấp visa 101.

Ảnh: Visa 101 - Định cư Úc diện bảo lãnh con cái

Nếu quý khách quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tâm và chuyên nghiệp. Hãy gọi hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688. Xem thêm thông tin tại Izumi.Edu.VN