6 Bước Đơn giản để Xin Visa Du học Úc

Hành trình xin visa du học Úc có thể là một quy trình phức tạp đối với những bạn chưa biết bắt đầu từ đâu. Nhưng đừng lo lắng, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 6 bước cơ bản nhất để bạn có cái nhìn tổng quan về quy trình này.

1. Tìm hiểu Chương trình học và Lộ trình phù hợp

Tìm hiểu chương trình học và lộ trình phù hợp

Bước đầu tiên trong hành trình du học là tìm hiểu chính xác ngành học và trường học mà bạn muốn theo học tại Úc.

Hãy tỉ mỉ xem xét sở thích và thế mạnh của bản thân để có thể tìm hiểu các chương trình học phù hợp một cách kỹ lưỡng.

Hãy tìm hiểu về chất lượng đào tạo của trường, cơ sở vật chất, mức học phí, các suất học bổng và tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp.

Để có thông tin đầy đủ và chính xác nhất, bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web của từng trường hoặc liên hệ với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của ATS để được tư vấn từ A đến Z hoàn toàn miễn phí.

2. Nộp hồ sơ cho trường

Nộp hồ sơ cho trường

Sau khi đã xác định được trường và chuyên ngành mà bạn muốn theo học, bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ xin nhập học cho trường. Đồng thời, nộp các bằng cấp và bảng điểm cần thiết.

Thành công trong việc nộp hồ sơ sẽ được trường gửi lại thư mời nhập học.

Thời gian xét duyệt hồ sơ nhập học sẽ tùy thuộc vào cấp bậc học và từng trường cụ thể. Hệ Đại học và Sau Đại học thường mất từ 1 – 4 tuần, trong khi hệ Trung học có thể mất từ 3 tuần trở lên.

3. Đóng học phí và tiền đặt cọc

Đóng học phí và tiền đặt cọc

Sau khi nhận được thư mời nhập học từ trường, bạn sẽ phải đóng học phí và các khoản phụ phí theo yêu cầu, bao gồm cả tiền đặt cọc học phí.

Nếu tất cả các thanh toán đã được hoàn tất và trường đã nhận đủ các khoản thu, bạn sẽ nhận được “CoE” (Confirmation of Enrolment) – Giấy chứng nhận nhập học chính thức.

4. Nộp hồ sơ xin visa

Nộp hồ sơ xin visa

Bạn có thể tự nộp hồ sơ xin visa du học Úc thông qua trang web của DIBP.

Bạn sẽ cần tạo một tài khoản trên hệ thống của DIBP có tên ImmiAccount để nộp đơn xin visa và theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ hàng ngày.

Tùy thuộc vào quốc tịch và cấp độ học, Sở Di trú hoặc Lãnh sự Quán Úc sẽ có yêu cầu khác nhau về các giấy tờ cần chuẩn bị, ví dụ như:

• Giấy chứng nhận nhập học chính thức từ trường (gọi tắt là CoE)
  • Chứng nhận bảo hiểm y tế cho du học sinh (Overseas Student Health Cover)
  • Thư trình bày chứng minh động cơ du học. Yêu cầu về Cư trú Tạm thời Xác thực (GTE)
  • Bằng chứng đáp ứng yêu cầu đầu vào tiếng Anh của trường/Lãnh sự Quán
  • Giấy tờ bổ sung nếu người nộp đơn dưới 18 tuổi, bao gồm sự đồng ý của cha mẹ ruột.

5. Đặt lịch khám sức khỏe và lấy dấu vân tay

Khám sức khỏe và lấy dấu vân tay

Bước tiếp theo để hoàn tất hồ sơ du học là đặt lịch khám sức khỏe và lấy dấu vân tay theo yêu cầu của Lãnh sự Quán Úc.

Việc khám sức khỏe tổng quát phải được thực hiện tại các phòng khám quốc tế được chỉ định.

Kết quả khám sức khỏe sẽ được gửi trực tiếp đến văn phòng visa tại Úc, vì vậy bạn không cần phải lo lắng.

Để lấy dấu vân tay, bạn sẽ được hẹn đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc để thực hiện và bổ sung vào hồ sơ du học.

6. Chờ kết quả visa

Chờ kết quả visa

Chúc mừng bạn! Bạn đã gần như hoàn thành quy trình xin visa du học Úc.

Chỉ còn chờ kết quả từ Lãnh sự Quán, và bạn có thể yên tâm đặt vé máy bay chuẩn bị cho hành trình du học của mình.

Trong quá trình chờ đợi, bạn không cần lo lắng quá nhiều, vì thời gian xét duyệt visa có thể lên đến 25 ngày. Nếu sau một vài tuần vẫn chưa nhận được kết quả, đừng lo lắng quá nhiều.

Những trường hợp bị từ chối visa du học Úc

Vì sao bị từ chối visa du học Úc

Không phải tất cả hồ sơ xin visa đều được duyệt. Trường hợp visa du học Úc bị từ chối không phải là hiếm. Có nhiều nguyên nhân khiến việc xin visa bị từ chối, bao gồm:

• Lộ trình học tập không rõ ràng
  • Tài chính chưa đáp ứng đủ yêu cầu học tập tại Úc
  • Thông tin không chính xác hoặc không trung thực trong hồ sơ
  • Thiếu các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ

Sau khi bị từ chối visa, hồ sơ của bạn cần phải được chuẩn bị lại từ đầu và tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ từng giấy tờ để tránh trường hợp này.

Làm sao để Visa du học Úc dễ dàng hơn?

ATS hỗ trợ hồ sơ xin visa

Bạn có thể tự nộp hồ sơ xin visa theo hướng dẫn đã được cung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và gia tăng khả năng được duyệt visa du học Úc, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn du học của ATS.

Các tư vấn viên sẽ đánh giá và hỗ trợ hồ sơ của bạn từ những bước đầu tiên, giúp giảm thiểu tỷ lệ trượt visa do các lỗi không đáng có.

Đội ngũ tư vấn viên của ATS luôn cập nhật danh sách học bổng HOT của hàng trăm trường trên toàn cầu và có cơ hội nhận quà tặng du học giá trị lên đến 20 triệu đồng từ quỹ học bổng của công ty tư vấn du học ATS.

Vậy là bạn đã biết 6 bước quan trọng để xin visa du học Úc rồi đấy. Đội ngũ tư vấn viên của ATS sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí cho bạn. Hãy đặt câu hỏi ngay nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

Chúc bạn sớm có được visa du học!