Đi Úc: Bạn Cần Mang Bao Nhiêu Tiền?

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch sang Úc? Một trong những vấn đề quan trọng mà nhiều người quan tâm là đi Úc được mang bao nhiêu tiền là hợp lệ? Đừng lo, Izumi.Edu.VN sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Đi Úc: Mang bao nhiêu tiền là đủ?

Úc, một trong những quốc gia thu hút đông đảo du khách và du học sinh Việt Nam. Khi bạn đi Úc, ngoài những vật dụng cá nhân, việc mang theo bao nhiêu tiền là hợp lý cũng là một vấn đề được quan tâm.

Theo luật pháp Việt Nam, khi xuất cảnh sang Úc, bạn được phép mang theo tối đa 5.000 USD (khoảng 6.439 AUD) mà không cần khai báo hay giải trình với hải quan. Tuy nhiên, với một chuyến du lịch thường ngắn ngày ở Úc, bạn không cần mang theo quá nhiều tiền mặt. Tầm khoảng 20 – 25 triệu đồng sẽ đủ để chi trả cho việc ăn uống, nghỉ ngơi, di chuyển, vé tham quan và mua sắm nhỏ.

Đi du học Úc: Cần mang bao nhiêu tiền?

Đối với các bạn tân du học sinh, việc mang theo bao nhiêu tiền khi đi du học Úc cũng là một vấn đề quan trọng. Các chuyên gia tư vấn du học cho rằng, bạn chỉ cần mang từ 2.000 – 4.000 AUD để trang trải sinh hoạt trong 1 – 2 tháng đầu. Việc mang quá nhiều tiền mặt sẽ gặp phải phiền toái khi phải khai báo và giải trình mục đích với hải quan.

Định cư Úc: Mang bao nhiêu tiền là hợp lệ?

Nếu bạn định cư Úc, bạn được phép mang tối đa 10.000 USD (khoảng 12.878 AUD) mỗi năm cho một người xuất cảnh định cư theo quy định của Ngân hàng Việt Nam. Trường hợp bạn chuyển hoặc mang theo số tiền trên 50.000 USD, bạn cần xuất trình giấy từ chứng minh số tiền cần mang sang Úc chỉ phục vụ cho mục đích định cư.

Tóm lại

Fast Express đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc đi Úc cần mang bao nhiêu tiền. Bên cạnh tiền mặt, bạn cũng có thể sử dụng các phương tiện thanh toán như séc du lịch, thẻ tín dụng hoặc thẻ visa để tiện lợi trong việc mua sắm hàng hóa.

Ngoài việc chuẩn bị tiền mặt, bạn cũng cần nắm rõ các thủ tục và quy định hàng hóa được phép mang vào Úc để tránh gặp rắc rối với hải quan.

Đừng ngần ngại liên hệ với Fast Express, công ty vận chuyển hàng đi Úc tại tất cả các tỉnh. Hãy gọi ngay hotline để được nhân viên tư vấn miễn phí.

Hãy để Izumi.Edu.VN là người bạn đồng hành tin cậy trên hành trình khám phá Úc của bạn!