Mẫu Hợp đồng cho thuê mặt bằng, ki-ốt thông dụng

Chào các bạn! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về mẫu Hợp đồng cho thuê mặt bằng, ki-ốt thông dụng. Đây là một công cụ quan trọng giúp bảo vệ quyền lợi của cả bên cho thuê và bên thuê. Hợp đồng này sẽ định rõ đầy đủ các điều khoản và điều kiện mà hai bên đã thỏa thuận. Hãy cùng Izumi.Edu.VN tìm hiểu chi tiết về mẫu hợp đồng này nhé.

Những điều kiện cần có của mặt bằng cho thuê

Trước khi ký kết hợp đồng thuê mặt bằng, ki-ốt, chúng ta cần chắc chắn rằng mặt bằng đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

• Có giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với mặt bằng theo quy định của pháp luật.
  • Không có tranh chấp về quyền sở hữu.
  • Không bị kê biên để thi hành án hoặc để chấp hành quyết định hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Bảo đảm chất lượng, an toàn cho bên thuê, cung cấp điện, nước, vệ sinh môi trường và các điều kiện thiết yếu khác.

Nghĩa vụ và trách nhiệm của chủ nhà và người thuê

Theo luật Nhà ở 2014, bên cho thuê nhà ở phải đảm bảo các điều kiện sau:

• Chủ sở hữu nhà ở hoặc người đại diện theo quy định của pháp luật về dân sự.
  • Có năng lực hành vi dân sự; tổ chức cho thuê nhà ở phải có chức năng kinh doanh nhà ở.

Hợp đồng thuê mặt bằng phải được lập thành văn bản, nếu thời hạn thuê từ sáu tháng trở lên thì phải có công chứng hoặc chứng thực và phải đăng ký, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác. Bên cho thuê có các nghĩa vụ sau đây:

• Giao mặt cho bên thuê theo đúng hợp đồng.
  • Bảo đảm cho bên thuê sử dụng ổn định trong thời hạn thuê.
  • Bảo dưỡng, sửa chữa nhà theo định kỳ hoặc theo thoả thuận.
  • Nếu bên cho thuê không bảo dưỡng, sửa chữa nhà mà gây thiệt hại cho bên thuê thì phải bồi thường.

Đồng thời, để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên thì hợp đồng thuê mặt bằng, ki ốt nên được công chứng.

Đó là những điểm quan trọng trong mẫu Hợp đồng cho thuê mặt bằng, ki-ốt thông dụng mà chúng ta cần biết. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê mặt bằng, hãy chắc chắn rằng bạn đã thỏa thuận đầy đủ các điều khoản và điều kiện với bên cho thuê. Và đừng quên, Izumi.Edu.VN luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm một mặt bằng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hãy truy cập Izumi.Edu.VN để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký khóa học mới nhất của chúng tôi.

Izumi.Edu.VN – Nơi khám phá và phát triển tiềm năng của bạn!