Tự điền tờ khai làm hộ chiếu – Mẫu X01: Hướng dẫn chi tiết

Bạn đang có kế hoạch du lịch nước ngoài và muốn làm hộ chiếu? Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự điền tờ khai làm hộ chiếu qua mẫu X01 trên bản PDF và Word.

Tại sao cần Mẫu X01?

Mẫu tờ khai X01 là một phần quan trọng trong bộ hồ sơ làm hộ chiếu. Tờ khai này được sử dụng để làm mới, sửa đổi thông tin, cấp đổi hộ chiếu cho trẻ em từ 0-14 tuổi và người lớn trên 14 tuổi. Tuy nhiên, quy trình xin cấp hộ chiếu của trẻ em và người lớn sẽ khác nhau.

• Đối với trẻ em từ 0-14 tuổi: việc cấp đổi, sửa đổi thông tin, làm lại, làm mới đều phải sử dụng mẫu đơn X01 trên toàn quốc.
  • Đối với người lớn từ 14 tuổi trở lên: mẫu X01 chỉ áp dụng cho một số tỉnh, thành phố chưa áp dụng điền tờ khai X01 trực tuyến. Tờ khai này sẽ được sử dụng cho việc cấp mới, thay đổi thông tin trong hộ chiếu, cấp lại hộ chiếu bị mất, rách nát hoặc hết trang.

Theo quy định hiện hành, thủ tục điền tờ khai hộ chiếu X01 và làm thủ tục passport online chỉ áp dụng ở một số tỉnh thành như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Huế, Khánh Hòa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ninh, Thanh Hóa.

Tải về Mẫu X01

Để tải xuống mẫu X01 – Mẫu tờ khai làm hộ chiếu theo thông tư 07/2013/tt-bca, bạn có thể truy cập trực tiếp website của cục xuất nhập cảnh tại Izumi.Edu.VN hoặc tải về ngay tại đây.

Tên: Mẫu/Form X01
Định dạng: Word/PDF
Số trang: 01

Cách điền Mẫu X01

Các thông tin trên tờ khai hộ chiếu đều được thể hiện bằng chữ tiếng Việt nên rất dễ điền. Dưới đây là những lưu ý bạn cần chú ý khi điền vào tờ khai:

• Họ tên bắt buộc viết bằng chữ in hoa.
  • Dán 01 ảnh kích thước 4×6 gần nhất, không quá 3 tháng, nền trắng, không đeo kính, lộ rõ 2 tai. Dán 01 ảnh vào mặt sau tờ khai.
  • Nếu có con dưới 9 tuổi, cần dán ảnh của con kích thước 3×4, yêu cầu tương tự như trên.
  • Nếu số CMND có 9 chữ số, điền vào 9 ô đầu và gạch chéo 3 ô sau.
  • Ghi rõ yêu cầu: cấp hộ chiếu lần đầu; cấp lại hộ chiếu (do mất/hết hạn/tách cấp riêng hộ chiếu cho con); điều chỉnh họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/thẻ CCCD trong hộ chiếu; bổ sung con dưới 9 tuổi vào hộ chiếu của mẹ/cha; sửa đổi nơi sinh trong hộ chiếu; ghi rõ lý do nếu có yêu cầu khác.
  • Trưởng Công an phường, xã thị trấn hoặc người đại diện xác nhận đối với trường hợp gửi hồ sơ qua đường Bưu điện và trẻ em dưới 14 tuổi. Trường hợp ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ, Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xác nhận.

Đó là những bước cơ bản để điền tờ khai hộ chiếu X01. Hy vọng với hướng dẫn này, bạn có thể tự làm hộ chiếu một cách dễ dàng. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi tại Izumi.Edu.VN hoặc hotline 0966 078 777 (Call / WhatsApp / Zalo).

Hãy để chúng tôi giúp bạn thực hiện kế hoạch du lịch và trải nghiệm những điều tuyệt vời thôi nào!