Biên bản quyết toán hợp đồng, mẫu bảng quyết toán công trình mới nhất

Chào các bạn,

Có một quy trình quan trọng trong mỗi hợp đồng xây dựng đó là quyết toán hợp đồng. Quy trình này giúp đảm bảo sự minh bạch và công bằng về việc thanh toán giữa các bên tham gia trong hợp đồng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một số thông tin quan trọng về biên bản quyết toán hợp đồng và bảng quyết toán công trình. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Biên bản quyết toán hợp đồng

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về biên bản quyết toán hợp đồng. Đây là một tài liệu quan trọng trong quy trình quyết toán hợp đồng xây dựng. Trong biên bản này, các thông tin sau cần được ghi rõ:

• Các thông tin về các bên tham gia trong hợp đồng.
  • Quyết toán về các công việc đã hoàn thành và các công việc còn lại trong hợp đồng.
  • Thông tin về việc thanh toán, bao gồm các đợt tạm ứng và số tiền còn phải thanh toán.
  • Thời gian hiệu lực của hợp đồng sau khi quyết toán.

Để tải về mẫu biên bản quyết toán hợp đồng và có thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập Izumi.Edu.VN.

Bảng quyết toán công trình

Tiếp theo, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu về bảng quyết toán công trình. Đây là một bảng tổng hợp khối lượng và giá trị quyết toán của công trình xây dựng. Trong bảng này, chúng ta cần ghi rõ các thông tin sau:

• Tên công trình và phạm vi công trình.
  • Thông tin về các đơn vị thi công và thời gian thi công.
  • Nguồn vốn đầu tư của công trình.
  • Giá trị quyết toán của công trình.

Để tải về mẫu bảng quyết toán công trình và có thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập Izumi.Edu.VN.

Cách soạn biên bản quyết toán

Để soạn biên bản quyết toán hợp đồng, chúng ta cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

• Đảm bảo có đầy đủ các quốc hiệu, tiêu ngữ và căn cứ kèm theo.
  • Ghi rõ các thông tin của các bên tham gia trong hợp đồng.
  • Phần nội dung của biên bản quyết toán phải căn cứ vào hợp đồng đã thỏa thuận và các số tiền đã thanh toán và chưa thanh toán.
  • Chữ ký của người có thẩm quyền cần có trong biên bản.

Thời gian quyết toán hợp đồng tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình

Thời gian quyết toán hợp đồng tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình sẽ do các bên thỏa thuận, tuy nhiên, có một số quy định cần tuân thủ. Theo quy định của Luật xây dựng 2014, thời hạn quyết toán hợp đồng không vượt quá 60 ngày, tính từ ngày nghiệm thu hoàn thành toàn bộ công việc của hợp đồng. Trường hợp hợp đồng có quy mô lớn, thời hạn quyết toán có thể kéo dài nhưng không quá 120 ngày.

Để biết thêm thông tin và giải đáp các câu hỏi liên quan đến quyết toán hợp đồng, bạn có thể truy cập Izumi.Edu.VN.

Quyết toán công trình khi nhà thầu phá sản

Trong trường hợp nhà thầu phá sản trong quá trình quyết toán công trình, cần xem xét và xử lý theo các quy định pháp luật. Việc điều chỉnh hợp đồng và thay đổi tư cách của nhà thầu phải căn cứ vào các điều khoản đã được thỏa thuận trong hợp đồng.

Nếu bạn đang gặp vấn đề tương tự và cần tư vấn, hãy truy cập Izumi.Edu.VN để được hỗ trợ.

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình quyết toán hợp đồng và bảng quyết toán công trình. Đừng quên truy cập Izumi.Edu.VN để tải về các mẫu biên bản và bảng quyết toán chi tiết.

Chúc bạn thành công và gặt hái nhiều thành tựu trong công việc!