Tham gia trại hè – Cho con niềm vui, kĩ năng và sự an toàn

“Gửi con ở đâu” trong những ngày hè vốn đã là vấn đề nan giải nay phụ huynh lại phải quan tâm thêm yếu tố “an toàn” sau mùa dịch vừa qua. Dù lo lắng, ba mẹ vẫn phải tìm môi trường phù hợp để bé “giải phóng” tâm trí khỏi sách vở và áp lực học tập.

Chúng ta đang trong trạng thái "bình thường mới", các chương trình hè cho bé xuất hiện ngày càng nhiều và trở thành một trong những lựa chọn tin cậy để các bậc phụ huynh "nhẹ gánh" bởi tham gia trại hè bé sẽ có nơi vui chơi, đồng thời học thêm nhiều kỹ năng bổ ích. Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh cũng lo ngại cho sức khoẻ của bé khi tham gia mùa hè lần này...

Tìm trại hè cho con – Tưởng dễ mà khó

Có rất nhiều chương trình hè với những mục đích rèn luyện khác nhau lồng ghép đặc trưng về phương pháp giáo dục của mỗi đơn vị tổ chức.

Tham gia trại hè – Cho con niềm vui, kĩ năng và sự an toàn - Ảnh 1.

Từ các trại hè công nghệ, trại hè tham quan, trại hè kỹ năng, cho đến các trại hè nghệ thuật, trại hè thiện nguyện, trại hè quân đội… Mỗi loại hình sẽ có một lợi ích riêng biệt.

Đối với trại hè bán trú dài ngày, mục tiêu hướng tới là sự tự lập, rèn luyện thêm về kỹ năng sống, kiến thức cho các con. Trong khi đó, các chương trình trại hè ngắn ngày (thường là các buổi dã ngoại, ngoại khoá) giúp các bé nhận thêm các lợi ích về mặt trải nghiệm, tham quan nhiều nơi và khám phá những điều thú vị xung quanh.

Tham gia trại hè – Cho con niềm vui, kĩ năng và sự an toàn - Ảnh 2.

Chị Huỳnh Anh – một phụ huynh ở khu vực Quận 8 (TP.HCM) cho biết, từ đầu tháng 6 chị phải "chật vật" để tìm kiếm một trại hè cho con. Bởi có những trại hè phù hợp nhưng lại chỉ kéo dài từ 7- 10 ngày. Thế nên sau đó chị phải tìm chỗ học khác để tiếp nối lịch trình hè "thú vị", đảm bảo con không phải ở nhà một mình ngày nào. Lại có những chương trình rất thú vị, nhưng không tiện hướng đi làm hằng ngày nên cũng không thể lựa chọn.

Còn đối với chị Oanh Trà (Bình Thạnh, TP.HCM), sau kỳ nghỉ dịch dài hạn cùng 1 tháng trở lại chị đã tìm hiểu rất nhiều chương trình nhưng vẫn chưa thể tìm được một trại hè nào ưng ý. Bởi với chị, một trại hè lý tưởng, trước hết phải có chương trình hấp dẫn, giúp các con được trải nghiệm và biết thêm nhiều kiến thức khác ngoài sách vở và khuôn viên lớp học. "Hè là thời điểm con không phải nhồi nhét kiến thức với sách vở mà là để nghỉ ngơi thư giãn, nên mình mong muốn con được phát triển thêm các kỹ năng sống và khám phá những sở thích, đam mê khác của bản thân, đồng thời đi đây đi đó cho mở mang tầm mắt. Làm sao để kết thúc khóa hè, con tự tin năng động hơn cho một năm học mới. Mà các trại hè bây giờ.... học nhiều quá" – Chị Trà chia sẻ.

Và thế là bài toán "tìm trại hè cho con" vẫn cứ luẩn quẩn với các bậc phụ huynh hết mùa hè này qua mùa hè khác và mùa này phải thêm tiêu chí AN TOÀN...

Cho con Trải nghiệm thú vị - an toàn tại Trại Hè Nhật Bản mô phỏng lại chương trình Hè ở xứ sở Hoa Anh Đào

Tháng 7 này, Trung tâm Giáo dục Nhật Bản IZUMI sẽ giúp các bé trải nghiệm mùa hè ý nghĩa với nhiều hoạt động phát triển kỹ năng, tư duy và dã ngoại thực tế nhằm hướng đến giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện ý chí tự lập, tự chủ và tự tin để trở thành con người tiên phong – đúng như cách người Nhật nuôi dạy con trẻ của họ từ độ tuổi nhỏ. Tiếp nối tinh thần của Trại Hè IZUMI những năm trước, chương trình hè 2020 cũng sẽ cung cấp những hoạt động rèn luyện kỹ năng - tư duy toàn diện cho trẻ 5 - 15 tuổi.

Trại Hè Nhật Bản IZUMI 2020 có tổng cộng 5 tuần, mỗi tuần với một nội dung khác nhau. Phụ huynh và học viên có thể lựa chọn linh động tham gia từ 2 đến 5 tuần của Trại Hè với các hoạt động sau:

★ Tiên Phong Tư Duy - Lớp toán tính nhanh, thư giãn độc đáo giúp bé không quên kỹ năng tính toán và khả năng tư duy trong Hè.

★ Tiên Phong Tự Lập - Rèn luyện tác phong 5S (chương trình mới đến từ Nhật) và 2 buổi dã ngoại đặc sắc.

★ Tiên Phong Sáng Tạo - Người bạn mới Enikki (Nhật ký tranh ảnh) và các bí mật ẩn sâu trong những thí nghiệm khoa học

★ Tiên Phong Hội Nhập - 5 lễ hội văn hoá Nhật đặc sắc và những bài học về cuộc sống, con người xứ sở Hoa Anh Đào

★ Tiên Phong An Toàn - Kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh, các ngoại tác có hại, khả năng sử dụng Internet thông minh. Đây là một trong những giờ học được xây dựng kịp thời đáp ứng nhu cầu và mong mỏi của nhiều phụ huynh, giúp bé trang bị đầy đủ kiến thức bảo vệ cho bản thân trong thập kỷ mới.

Tổng cộng gần 200 giờ rèn luyện kỹ năng, tư duy và hoạt động thể thao - dã ngoại với các bộ môn hấp dẫn của IZUMI được tinh chỉnh riêng biệt trong mùa hè

Chương trình hè do các chuyên gia của Nhật Bản và Việt Nam thiết kế, tinh chỉnh phù hợp giúp trẻ em Việt Nam phát triển thêm các kỹ năng sáng tạo, tư duy, tự vệ, làm việc nhóm trong quá trình tham gia trại hè.

Tham gia trại hè – Cho con niềm vui, kĩ năng và sự an toàn - Ảnh 3.

Hơn 50% giờ học kỹ năng được biến tấu thành hoạt động vui chơi hấp dẫn, các chương trình tập trung vào việc hình thành thói quen tốt, lối sống kỉ luật, thực hành phương pháp 5S trong môi trường giáo dục để xây dựng đạo đức chuẩn mực.

5S là bộ phương pháp Rèn Tác Phong Chuẩn Mực mô phỏng bộ quy tắc đảm bảo chất lượng của ngành công nghiệp xứ sở Mặt Trời với:

❖ SEIRI: Sắp xếp

❖ SEITON: Tổ chức

❖ SEISOU: Vệ sinh

❖ SEIKETSU: Sạch sẽ

❖ SHITSUKE: Kỷ luật

Rất nhiều phụ huynh tỏ ra thích thú sau khi tham khảo chương trình học chi tiết của Trại hè Nhật Bản IZUMI. Ở mức chi phí được đánh giá là hợp lý, Trại hè Nhật Bản IZUMI trở thành lựa chọn của đa số các bậc phụ huynh cho một chương trình chất lượng kiểu Nhật, mới mẻ và đầy đủ các chương trình kỹ năng - dã ngoại hấp dẫn. Đặc biệt, Trại Hè IZUMI được tổ chức tại tất cả các cơ sở trên địa bàn TP.HCM thuận tiện cho phụ huynh trong cùng khu vực các quận huyện lân cận đăng kí, giúp các ba mẹ giải quyết nỗi lo phải theo sát các con trong suốt quá trình hoạt động hè.

Phụ huynh có thể đăng ký nhận thông tin và đăng ký tham gia ở mẫu bên dưới

Theo Afamily

Đăng ký tại đây