Cách cúng Thần Tài rằm tháng 7 để nhận lộc đầy đủ

Bạn có biết cúng Thần Tài rằm tháng 7 là một trong những cách để thể hiện lòng biết ơn và thành kính của mỗi gia đình đối với các bậc thần linh? Đặc biệt với những ai làm kinh doanh, việc cúng Thần Tài, Ông Địa rằm tháng 7 trở nên vô cùng quan trọng. Vậy cúng Thần Tài rằm tháng 7 cần chuẩn bị những gì? Ngày nào là đẹp nhất? Tất tần tật những điều này sẽ được Đồ Cúng Việt Đà Nẵng tổng hợp và chia sẻ ngay dưới đây.

Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài ngày rằm tháng 7

Thần Tài có sức ảnh hưởng lớn đến đời sống tâm linh của người Việt. Mọi người luôn cầu Thần Tài phù hộ cho công việc buôn bán, kinh doanh được phát đạt, hanh thông và suôn sẻ. Do đó, vào ngày rằm tháng 7, nhiều gia đình sẽ bày mâm cúng Thần Tài để cầu mong may mắn đến với công việc, chuyện kinh doanh, buôn bán; và hy vọng ông sẽ hỗ trợ cho công việc ngày càng phát triển hơn, thu hút tài vận và vật chất vào nhà.

Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài ngày rằm tháng 7

Cúng Thần Tài rằm tháng 7 vào ngày nào?

Có một số người lầm tưởng cúng Thần Tài rằm tháng 7 là vào ngày 15 tháng 7 âm lịch. Tuy nhiên, theo quan niệm của người Việt, điều này không hoàn toàn chính xác.

Thực tế, để chọn ngày cúng Thần Tài, người ta tuân theo tín ngưỡng từ xưa đến nay. Tức là Diêm Vương sẽ mở Quỷ Môn Quan từ ngày mùng 2 đến 12 giờ trưa của ngày 15 tháng 7 âm lịch. Vì thế, bạn có thể cúng Thần Tài trong khoảng thời gian này.

Cúng Thần Tài rằm tháng 7 vào ngày nào

Cúng Thần Tài rằm tháng 7 gồm những gì?

Cách cúng Thần Tài rằm tháng 7 đúng cách sẽ giúp mang đến tài vận cho gia đình và công ty của bạn. Vì vậy, trước khi cúng, đừng quên tìm hiểu tất tần tật nghi thức cúng Thần Tài chuẩn theo truyền thống trong ngày rằm tháng 7 nhé!

Đồ cúng Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài là nơi hội tụ tài vận và thu hút ánh sáng tự nhiên. Khi đặt bàn thờ Thần Tài, bạn cần chuẩn bị những món đồ sau:

  • Bên trái bàn thờ đặt tượng Thần Tài, bên phải bàn thờ đặt tượng Thổ Địa.
  • Nồi hương hay bát nhang sẽ được đặt ở giữa bàn thờ.
  • Bình hoa được bố trí ở bên tay phải và những loại hoa như hoa đồng tiền, hoa hồng, hoa cúc,… thường được lựa chọn.
  • Đĩa hoa quả nên chọn 5 loại.
  • Các vật dụng khác: Chén nước, đèn, nến, đĩa đựng đồ lễ, cây xanh, …

Mâm cúng Thần Tài

Mâm cúng Thần Tài ngày rằm tháng 7 sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mỗi gia đình. Bạn có thể chuẩn bị mâm chay cúng Thần Tài hoặc mâm mặn cúng Thần Tài.

  • Mâm chay cúng Thần Tài rằm tháng 7 gồm: Hương, hoa tươi, trầu, cau, tiền vàng, trái cây,…
  • Mâm mặn cúng Thần Tài rằm tháng 7 gồm: heo quay, rượu, thịt gà luộc, chả,…

Cúng Thần Tài rằm tháng 7 gồm những gì

Văn cúng Thần Tài rằm tháng 7

Trong bất kỳ lễ cúng nào, dù lớn hay nhỏ, đều cần có nội dung văn cúng bài bản. Vào ngày rằm tháng 7, bạn phải có bài cúng Thần Tài riêng. Dưới đây là nội dung bài cúng, văn khấn Thần Tài rằm tháng 7:

“Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.
Tín chủ con là …………………………………………….Ngụ tại………………………………………………….
Hôm nay là ngày…… tháng….… năm……..
Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.
Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!”

Những lưu ý khi cúng Thần Tài rằm tháng 7

Không chỉ riêng ngày rằm tháng 7, trong các ngày khác, khi thực hiện lễ cúng Thần Tài, gia chủ cần lưu ý các điều sau:

  • Luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bàn thờ.
  • Mâm cúng rằm tháng 7 cho Thần Tài nên ưu tiên cúng chay, cúng ngọt.
  • Khi cúng phải thành tâm.

Những lưu ý khi cúng Thần Tài rằm tháng 7

Việc cúng Thần Tài hay chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 7 là không bắt buộc. Nó tùy thuộc vào điều kiện, sự thành tâm và phong tục của mỗi người, ở mỗi nơi. Nếu bạn có nhu cầu chuẩn bị mâm cúng Thần Tài hay mâm cúng cô hồn, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Đồ Cúng Việt Đà Nẵng để được tư vấn.

Tóm lại, Đồ Cúng Việt Đà Nẵng tổng hợp đến bạn tất cả những thông tin liên quan đến lễ cúng Thần Tài rằm tháng 7. Bây giờ, bạn không cần lo lắng hay sợ sai phạm trong việc thờ cúng nữa!

FEATURED TOPIC