MẪU ĐƠN XIN PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở NÔNG THÔN: Thông tin cần biết

Bạn đang có kế hoạch xây dựng nhà ở nông thôn nhưng không biết cách viết đơn xin cấp phép? Đừng lo, Izumi.Edu.VN sẽ cung cấp một mẫu đơn xin xây dựng nhà ở nông thôn dễ dùng, tuân thủ theo Nghị định 15/2021/NĐ-CP.

1. Mẫu đơn xin xây dựng nhà ở nông thôn

Việc viết lại đơn xin xây nhà ở nông thôn nhiều lần là khá phiền phức. Vì thế, để tiết kiệm thời gian và công sức, Izumi.Edu.VN mang đến mẫu đơn xin xây dựng nhà ở nông thôn thông dụng được dựa trên Nghị định 15/2021/NĐ-CP.

Tải mẫu đơn xin xây dựng nhà ở nông thôn tại đây: Izumi.Edu.VN

2. Hướng dẫn cách viết đơn xin xây dựng nhà ở nông thôn

Khi điền mẫu đơn, chủ đầu tư cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

Nơi gửi đơn: Gửi đến Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có thửa đất xây nhà ở (ghi rõ tên huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương). Ví dụ: Ủy ban nhân dân quận Đống Đa.

Mẫu đơn xin phép xây dựng nhà ở nông thôn

Thông tin về chủ đầu tư: Ghi chính xác họ tên chủ đầu tư đang tiến hành xây dựng công trình nhà ở. Địa chỉ, số điện thoại cũng cần được ghi rõ, chính xác và trùng khớp với các giấy tờ quan trọng khác.

Thông tin công trình: Cần điền đầy đủ thông tin về công trình xây dựng, bao gồm số thửa đất, diện tích, địa chỉ, phường (xã), quận (huyện), tỉnh (thành phố).

Nội dung đề nghị cấp phép: Nội dung đề nghị phải tuân thủ theo Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư 03/2016/TT-BXD và khoản 2.1 Phụ lục 2 ban hành kèm theo khoản 3 Điều 1 Thông tư 07/2019/TT-BXD. Công trình xây dựng sẽ được phân loại theo nhiều tiêu chí như chiều cao, số tầng, tổng diện tích sàn, trong đó chiều cao công trình là yếu tố phổ biến nhất.

Tóm lại, khi điền đơn xin phép xây dựng nhà ở nông thôn, bạn cần cung cấp đầy đủ, trung thực và chính xác thông tin để công trình được xây dựng nhanh chóng.

3. Mẫu giấy phép xây dựng nhà ở nông thôn

Trong thực tế, có những trường hợp đòi hỏi sử dụng mẫu đơn xin phép xây dựng nhà ở nông thôn. Dưới đây là mẫu giấy phép xây dựng nhà ở nông thôn để bạn tham khảo.

Tải mẫu giấy phép xây dựng nhà ở nông thôn tại đây: Izumi.Edu.VN

4. Những trường hợp phải sử dụng đơn xin giấy phép xây dựng nhà ở nông thôn

Theo Luật Xây dựng sửa đổi năm 2020, từ ngày 01/01/2021, ở khu vực nông thôn, những trường hợp sau đây cần sử dụng đơn xin giấy phép xây dựng nhà ở nông thôn:

Vùng đồng bằng: Các công trình xây dựng cấp IV, nhà ở riêng lẻ ở nông thôn có quy mô dưới 7 tầng và thuộc khu vực có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; Công trình, nhà ở riêng lẻ được xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa.

Miền núi: Các công trình xây dựng cấp IV, nhà ở riêng lẻ ở miền núi, hải đảo thuộc khu vực có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng; Công trình, nhà ở riêng lẻ được xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa.

5. Mẫu đơn xin xây dựng nhà ở nông thôn nộp cho ai?

Chủ đầu tư xây dựng cần gửi đơn đến UBND cấp huyện nơi có công trình xây dựng để được giải quyết và cấp phép xây dựng.

6. Cơ sở pháp lý

Thông tin trên căn cứ vào:

• Luật Xây dựng sửa đổi năm 2020.
  • Nghị định 15/2021/NĐ-CP về quản lý dự án đầu tư xây dựng.
  • Thông tư 03/2016/TT-BXD phân cấp công trình xây dựng và hướng dẫn áp dụng.
  • Thông tư 07/2019/TT-BXD sửa đổi Thông tư 03/2016/TT-BXD.

Izumi.Edu.VN hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mẫu đơn xin xây dựng nhà ở nông thôn. Nếu cần thêm sự hỗ trợ, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật Đất đai trực tuyến của Izumi.Edu.VN qua HOTLINE 19006588.