Bản đồ Úc – Khám phá đất nước huyền bí với Izumi.Edu.VN

Bạn đang quan tâm đến bản đồ Úc? Đất nước này không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ và vô cùng hấp dẫn, mà còn có diện tích lớn và văn hóa đa dạng. Hãy cùng Izumi.Edu.VN khám phá bản đồ nước Úc để hiểu rõ hơn về quốc gia này nhé!

Giới thiệu cơ bản về Úc

Úc, có tên chính thức là “Thịnh vượng chung Úc”, là một quốc gia châu Đại Dương và nằm ở phía nam châu Á và tây nam châu Thái Bình Dương. Đây là quốc gia duy nhất trên thế giới chiếm toàn bộ một lục địa, bao gồm cả lục địa chính và một số đảo lớn. Với diện tích 7.692.024 km2, Úc là quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới.

Bản đồ nước Úc khổ lớn

Hãy xem qua bản đồ nước Úc khổ lớn dưới đây để hiểu rõ hơn về vị trí địa lý và các thành phố lớn của quốc gia này:

Bản đồ Úc

Các đơn vị hành chính chính của Úc

Úc là một cộng hòa liên bang, với hệ thống hành chính được chia thành các bang và lãnh thổ. Dưới đây là danh sách các đơn vị hành chính chính của Úc:

• Bang (States):

• New South Wales (NSW)
    • Queensland (QLD)
    • South Australia (SA)
    • Tasmania (TAS)
    • Victoria (VIC)
    • Western Australia (WA)
  • Lãnh thổ (Territories):

• Australian Capital Territory (ACT)
    • Northern Territory (NT)

Mỗi bang và lãnh thổ đều có một chính phủ và một quốc hội riêng, có thẩm quyền quản lý một số lĩnh vực nhất định. Thủ đô Canberra thuộc về lãnh thổ Australian Capital Territory và được chọn làm nơi đặt thủ đô quốc gia.

Dưới đây là bản đồ chi tiết của các bang và lãnh thổ của Úc:

Bản đồ bang New South Wales (NSW) nước Úc

Các trường đại học, cao đẳng ở tiểu bang và vùng lãnh thổ Úc

Bản đồ bang Queensland (QLD) nước Úc

Các trường đại học, cao đẳng ở tiểu bang và vùng lãnh thổ Úc

Bản đồ bang South Australia (SA) nước Úc

Đặc trưng về các bang của nước Úc độc đáo

Bản đồ bang Tasmania (TAS) nước Úc

Công ty Thế Hệ Mới | Tư vấn visa du học, du lịch, định cư - Giới thiệu nước Úc

Bản đồ bang Victoria (VIC) nước Úc

KINH NGHIỆM DU LỊCH MELBOURNE - TIỂU BANG VICTORIA

Bản đồ bang Western Australia (WA) nước Úc

Du ngoạn các bang của Úc: Gợi ý 10+ điểm tham quan hấp dẫn | Vietjet Air

Bản đồ Lãnh Thổ Australian Capital Territory (ACT) nước Úc

Bản Đồ Lãnh Thổ Thủ Đô Úc Với Thủ Đô Canberra Hình minh họa Sẵn có - Tải xuống Hình ảnh Ngay bây giờ - Canberra, Bản đồ - Thiết bị định

Bản đồ Lãnh Thổ Northern Territory (NT) nước Úc

Bản đồ nước Úc và những điều về nước Úc mà bạn chưa biết

Bản đồ du lịch nước Úc

Ngoài những thông tin về đơn vị hành chính, nước Úc còn có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Dưới đây là danh sách một số địa điểm du lịch nổi tiếng của Úc:

Rạn san hô Great Barrier Reef

Nằm ở bờ biển Queensland, rạn san hô Great Barrier Reef là một trong những rạn san hô lớn nhất và đa dạng nhất thế giới. Đây là một kỳ quan tự nhiên độc đáo và là điểm đến lý tưởng cho người yêu thủy sinh học và lặn.

Khám phá rặng san hô Great Barrier - Rặng san hô lớn nhất thế giới

Sydney Opera House và Cầu Sydney Harbour

Thành phố Sydney là nơi có những biểu tượng điển hình như Sydney Opera House và Cầu Sydney Harbour. Đây là những điểm thu hút không thể bỏ qua khi bạn đến Úc.

Vườn quốc gia Blue Mountains

Vườn quốc gia Blue Mountains nằm cách Sydney khoảng 80 km và nổi tiếng với các cảnh quan núi non, thác nước và rừng nguyên sinh.

DLB - Công viên quốc gia Blue Mountains

Thành phố Melbourne

Melbourne là thành phố đáng sống và học tập nhất thế giới! Nơi đây nổi tiếng với văn hóa sáng tạo, ẩm thực đa dạng và sự sôi động của cuộc sống đêm. Hãy ghé thăm khu phố Fitzroy nếu bạn yêu thích nghệ thuật đương đại và mua sắm độc đáo.

Uluru (Ayers Rock)

Uluru, thường được gọi là Ayers Rock, là một đá đỏ lớn giữa vùng đất của bản địa người Anangu ở trung Úc. Nó không chỉ là một địa danh tôn giáo và văn hóa quan trọng, mà còn là một điểm du lịch độc đáo.

Great Ocean Road

Great Ocean Road là một con đường ven biển nổi tiếng với những tảng đá limestone khổng lồ như Twelve Apostles và Loch Ard Gorge.

Đảo Kangaroo

Đảo Kangaroo nằm ở phía nam Australia Meridional và nổi tiếng với cảnh đẹp tự nhiên và động vật như kangaroo, wallaby và hải cẩu.

Công viên Quốc gia Daintree

Công viên Quốc gia Daintree ở Queensland là một trong những rừng già nhiệt đới lớn nhất thế giới, nơi gặp gỡ của rừng và biển.

Top 7 công viên quốc gia đẹp nhất của Úc bạn nên ghé thăm - ALONGWALKER

Bản đồ Google Maps của nước Úc

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vị trí cụ thể và các địa điểm khác của nước Úc, bạn có thể sử dụng bản đồ Google Maps sau đây:

Bạn có thể tìm hiểu thêm về đất nước huyền bí này tại Izumi.Edu.VN. Izumi.Edu.VN sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và hữu ích về du lịch, giáo dục và văn hóa Úc.