Mẫu tóm tắt tiểu sử bản thân để khiến CV công chức của bạn trở nên chi tiết nhất

Bạn có biết rằng việc viết một mẫu tóm tắt tiểu sử bản thân có thể giúp bạn tổ chức thông tin về cuộc đời và sự nghiệp một cách ngắn gọn và súc tích? Điều này rất hữu ích khi bạn muốn xin việc, tham gia hội thảo hoặc xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp.

Làm thế nào để viết một câu chuyện cá nhân chi tiết nhất trong CV công chức?

Theo Hướng dẫn quản lý, công chức ban hành kèm theo Quyết định 06/2007/QĐ-BNV, quy định hướng dẫn ghi lý lịch cá nhân, bạn cần lưu ý những nội dung sau:

Phiên bản của câu chuyện

Trước tiên, nêu rõ phiên bản và phần nữ của câu chuyện trong tiểu sử.

Thời gian và địa điểm

Ghi rõ thời gian (từ tháng/năm đến tháng/năm) và địa điểm (trường, cơ quan, tổ chức) mà bạn đã làm việc hoặc học tập, và công việc bạn đã làm.

Tuyển dụng

Khi tuyển dụng, hãy nêu rõ thời gian tuyển dụng và vị trí công việc mà bạn được giao, cùng với các thành tích đạt được trong công việc đó.

Tham gia các tổ chức chính trị – xã hội

Nếu bạn từng tham gia các tổ chức chính trị – xã hội, hãy ghi rõ tên tổ chức, nơi đặt trụ sở chính và vị trí hoặc chức danh mà bạn đã giữ trong tổ chức đó.

Quá trình đào tạo và bồi dưỡng

Chỉ sau khi tốt nghiệp các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, bạn mới được kê khai các thông tin về tên trường, chuyên ngành, thời gian và hình thức đào tạo, cấp các văn bằng, chứng chỉ mà bạn đã đạt được.

Khen thưởng và kỷ luật

Nêu rõ các thông tin về khen thưởng và kỷ luật, bao gồm thời gian, nội dung và hình thức khen thưởng hoặc kỷ luật, cũng như quyết định được ra.

Quan hệ gia đình

Khai báo các thông tin về mối quan hệ với gia đình, bao gồm vợ (hoặc chồng) và con cái, ghi rõ tên, năm sinh, nghề nghiệp, đặc điểm lịch sử và địa chỉ hiện tại của họ.

Quan hệ gia đình, thân tộc

Ghi rõ mối quan hệ gia đình, thân tộc với ông, bà (nội, ngoại), cha, mẹ, anh chị em ruột và thông tin chi tiết về họ.

Tự đánh giá

Cuối cùng, trong phần tự đánh giá, bạn có thể tự đánh giá về phẩm chất chính trị, lối sống, ý thức kỷ luật, năng lực và sự phù hợp với công việc của mình.

Quản lý hồ sơ hành chính, công chức gồm những thành phần nào?

Quyết định 06/2007/QD-BNV quy định rõ ràng về quản lý hồ sơ hành chính, công chức. Theo quyết định này, hồ sơ cán bộ, công chức được chia thành 12 loại và được quản lý thống nhất trong cả nước. Dưới đây là những thành phần chính:

1. Phong bì dành cho lãnh đạo, công chức
  2. Sơ yếu lý lịch người điều hành, công chức
  3. Sơ yếu lý lịch công chức, viên chức
  4. Tiểu sử tóm tắt
  5. Hồ sơ bổ sung dành cho người điều hành, công chức
  6. Clipboard liệt kê các thành phần tài liệu trong file hồ sơ nhân sự
  7. Tiếp nhận hồ sơ hành chính, công chức
  8. Hình thức chuyển hồ sơ hành chính, công chức
  9. Mẫu nghiên cứu hồ sơ công chức, viên chức
  10. Phiếu theo dõi việc sử dụng, khai thác hồ sơ hành chính, công chức
  11. Túi đựng nghị quyết, quyết định nhân sự
  12. Thư xin ý kiến và đánh giá

Vì vậy, việc quản lý hồ sơ nhân sự, công chức được thực hiện theo những thành phần trên để đảm bảo sự thống nhất trong việc quản lý các hồ sơ này.

Mọi người cũng hỏi

Tại sao cần viết một mẫu tóm tắt tiểu sử bản thân?

Trả lời: Viết một mẫu tóm tắt tiểu sử bản thân giúp bạn tổ chức thông tin về cuộc đời và sự nghiệp của mình một cách ngắn gọn và súc tích. Điều này hữu ích trong việc chia sẻ thông tin về bản thân trong tình huống như việc xin việc, tham gia hội thảo hoặc xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp.

Mẫu tóm tắt tiểu sử bản thân nên bao gồm những thông tin gì?

Trả lời: Mẫu tóm tắt tiểu sử bản thân nên bao gồm các thông tin quan trọng như tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, học vấn, kinh nghiệm làm việc, thành tựu nổi bật, kỹ năng chuyên môn và bất kỳ thông tin nào có liên quan đến mục tiêu của bạn khi chia sẻ về bản thân.

Làm thế nào để viết một mẫu tóm tắt tiểu sử bản thân mạnh mẽ?

Trả lời: Để viết một mẫu tóm tắt tiểu sử bản thân mạnh mẽ, bạn nên tập trung vào những điểm mạnh chính của mình như kỹ năng đặc biệt, thành tích đáng chú ý và kinh nghiệm làm việc liên quan. Sử dụng ngôn ngữ súc tích và mạnh mẽ để thể hiện tầm quan trọng của những thành tựu đó.

Cần lưu ý điều gì khi viết mẫu tóm tắt tiểu sử bản thân?

Trả lời: Khi viết mẫu tóm tắt tiểu sử bản thân, hãy lưu ý những điều sau:

• Giữ ngắn gọn và tập trung vào những điểm chính.
  • Sử dụng ngôn ngữ tích cực và chuyên nghiệp.
  • Đảm bảo rằng thông tin là chính xác và không sai sót.
  • Thể hiện tầm quan trọng của kỹ năng và thành tích có liên quan đến mục tiêu của bạn.

Izumi.Edu.VN

Tìm hiểu thêm về cách viết một mẫu tóm tắt tiểu sử bản thân thành công tại Izumi.Edu.VN.