5 Cách Du Học Sinh Định Cư Mỹ sau Tốt Nghiệp Tìm Kiếm Cơ Hội Mới

Nước Mỹ luôn mang đến những cơ hội và tiềm năng không giới hạn cho những người trẻ muốn thay đổi cuộc sống và phát triển bản thân. Không ít du học sinh quốc tế tại Mỹ muốn gắn bó lâu dài và tìm thấy sự thành công sau khi hoàn thành chương trình học. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 cách du học sinh có thể định cư Mỹ để bạn tìm kiếm cơ hội mới và khám phá tương lai.

Du Học Sinh Có Thể Định Cư Mỹ Sau Khi Tốt Nghiệp?

Thực tế, theo luật định, du học sinh không được phép định cư Mỹ. Sau khi kết thúc thời gian học tập tại Mỹ, bạn chỉ có thể ở lại trong một khoảng thời gian ngắn nếu có xin gia hạn visa. Tuy nhiên, vẫn có một số cách du học sinh có thể định cư Mỹ hợp pháp, mặc dù cần chờ đợi và làm nhiều thủ tục.

Cách Du Học Sinh Định Cư Mỹ Tỷ Lệ Thành Công Cao

Xin Cấp Thị Thực Lao Động Không Di Dân

Đây là cách định cư cho du học sinh Mỹ có tỷ lệ thành công rất cao. Nếu bạn muốn ở lại Mỹ sau khi hoàn tất chương trình học nhưng không muốn tiếp tục tham gia chương trình đào tạo khác, bạn có thể xin visa H-1B hoặc visa O-1.

Visa H-1B có thời hạn cư trú là 3 năm, có thể gia hạn tối đa lên đến 6 năm. Để xin visa H-1B, bạn cần được việc làm tại Mỹ, có bằng tốt nghiệp sau du học và làm việc trong các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực theo học tại Mỹ. Tuy nhiên, visa H-1B có tỷ lệ chọn thấp và đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp.

Visa O-1 có tỷ lệ chọn càng thấp hơn, vì yêu cầu tiêu chuẩn cao. Bạn cần có năng khiếu và thành tích nổi bật trong lĩnh vực của mình tại Mỹ. Đây là cách định cư phù hợp cho những người có tài năng đặc biệt trong nghiên cứu khoa học, âm nhạc, hội họa, thể thao, v.v.

Chương Trình Optional Practical Training (OPT)

Chương trình Optional Practical Training (OPT) cho phép du học sinh làm việc tạm thời trong lĩnh vực mà họ theo học. Bạn có thể làm việc tối đa 1 năm sau khi hoàn thành khóa học và nộp đơn xin OPT. Tuy nhiên, để đủ điều kiện xin OPT, bạn cần đã học ít nhất 9 tháng tại Mỹ.

Cách Du Học Sinh Định Cư Mỹ Tốt Nhất Hiện Nay – Visa EB3

Visa EB3 là cách du học sinh định cư Mỹ tốt nhất hiện nay. Du học sinh có thể chuyển diện từ visa F1 ngay khi vẫn đang học trên trường. Visa EB3 thuộc nhóm ngành lao động lành nghề và mang đến nhiều cơ hội việc làm trong ngành bạn theo học.

Với hồ sơ J1 bước đầu, sau khi thành công đến Mỹ thực tập, bạn có thể nộp hồ sơ xin thẻ xanh qua gói Chuyển diện Premium của USCIS. Với gói ưu tiên này, bạn có thể chuyển diện nhanh chóng từ visa J1 sang F1 và tiếp tục định cư Mỹ.

Cách Du Học Sinh Định Cư Mỹ Theo Chương Trình Đầu Tư EB5

Cách du học sinh định cư Mỹ bằng cách kết hôn với người có quốc tịch Mỹ cũng là một lựa chọn nhanh chóng để định cư hợp pháp tại Mỹ. Tuy nhiên, việc xin visa bảo lãnh vợ/chồng cần tuân thủ quy định và thực hiện theo đúng quy trình và pháp luật tại Mỹ.

Mỗi cách du học sinh định cư Mỹ sẽ có những ưu, khuyết điểm riêng, nhưng tất cả đều giúp bạn tiếp cận cơ hội định cư lâu dài tại Mỹ. Hãy lựa chọn cách phù hợp với điều kiện của bạn và gia đình, và luôn tuân thủ quy định hợp pháp. Du học sinh định cư Mỹ qua visa EB5 vẫn là phương pháp tốt nhất và ổn định nhất nếu bạn muốn cả gia đình định cư tại Mỹ.

Viva Consulting là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyển diện du học và định cư tại Mỹ. Chúng tôi đã hỗ trợ thành công hơn 300 gia đình, cá nhân và nhà đầu tư định cư tại Mỹ và Canada trong hơn 6 năm qua. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết và tư vấn miễn phí.

Izumi.Edu.VN là nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về các cách du học sinh định cư Mỹ và nhận được sự tư vấn chính xác và đáng tin cậy từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.