Đi Thái Lan: Bí quyết chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Du lịch Thái Lan đang là xu hướng hot trong vài tháng gần đây. Thái Lan đã mở cửa du lịch nhằm phục hồi nền kinh tế sau thời gian khó khăn vì COVID-19. Xu hướng này cũng đang lan rộng trong cộng đồng du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, bạn đã nắm rõ việc đi Thái Lan cần giấy tờ gì? Các thủ tục du lịch Thái Lan có những điểm mới không?

Thông tin mới về việc du khách đi Thái Lan cần giấy tờ gì?

Từ ngày 01/07/2022, Thái Lan đã dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế nhập cảnh. Theo thông tin từ CCSA, du khách nhập cảnh đến Thái Lan sẽ không cần Thailand Pass hay bảo hiểm COVID-19. Khi đến Thái Lan, khách du lịch chỉ cần trình giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine hoặc kết quả xét nghiệm COVID-19.

Với trường hợp du khách không có một trong hai giấy tờ trên, nhân viên hải quan sẽ test nhanh COVID-19 ngẫu nhiên ngay tại các cửa khẩu nhập cảnh để hoàn thành thủ tục nhập cảnh.

Đi Thái Lan cần giấy tờ gì?

Du lịch nước ngoài đòi hỏi chuẩn bị giấy tờ và thủ tục cần thiết. Điều khó khăn nhất có thể là các giấy tờ cần thiết cho một chuyến du lịch nước ngoài. Vậy bạn muốn đi Thái Lan cần giấy tờ gì? Thủ tục du lịch Thái Lan ra sao?

Hộ chiếu/Passport

Theo hiệp định miễn thị thực mà Thái Lan đã ký kết, du khách Việt Nam khi đến Thái trong vòng 45 ngày sẽ không cần phải xin visa (thị thực). Hộ chiếu của bạn cần phải còn thời hạn 6 tháng kể từ ngày được nhập cảnh Thái Lan.

Tùy thuộc vào phương tiện bạn lựa chọn, nếu bạn đến Thái Lan bằng đường hàng không thì thời gian lưu trú của bạn sẽ lên đến 45 ngày. Nếu bạn đến Thái Lan bằng đường bộ thì thời gian lưu trú là 15 ngày. Trong trường hợp bạn muốn ở lại Thái Lan lâu hơn, cần phải xin visa du lịch từ lãnh sự quán Thái Lan tại nước ngoài.

Bản sao Căn cước công dân (CCCD)/CMND

Ngoài các giấy tờ CCCD/CMND bản chính, bạn cần phải mang theo vài bản sao của các giấy tờ này. Bởi khi check-in vé máy bay hay khi đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ đều yêu cầu hoàn thành các thủ tục khác nhau.

Hộ chiếu vaccine hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine

Trong thời buổi dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn ra, việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi đi Thái Lan rất quan trọng. Hộ chiếu vaccine hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine là một trong những giấy tờ cần có. Khi có đầy đủ giấy chứng nhận này, bạn sẽ không cần phải test COVID-19 ngẫu nhiên tại cửa an ninh.

Vé máy bay/tàu/xe khứ hồi

Bạn cần có vé máy bay/tàu/xe khứ hồi để được nhập cảnh Thái Lan. Vé này là bằng chứng cho hải quan biết rằng bạn chỉ du lịch đến Thái Lan trong thời gian ngắn. Việc nhập cảnh sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thông tin chi tiết về vé máy bay/tàu/xe khứ hồi.

Biên lai đặt phòng khách sạn

Một trong những thủ tục du lịch Thái Lan cần chuẩn bị là bản sao biên lai đặt phòng khách sạn hoặc ảnh xác nhận đặt phòng. Khi bạn nhập cảnh Thái Lan, các giấy tờ này giúp hải quan xác định hành trình du lịch của bạn tại Thái Lan.

Du lịch Thái Lan có cần visa không?

Tùy vào thời gian hành trình của bạn mà quyết định xin visa hay không. Nếu bạn chỉ đi du lịch trong thời gian ngắn, không cần xin cấp visa. Bạn chỉ cần có hộ chiếu còn hạn và giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine là đã có thể vi vu du lịch tại Thái Lan.

Nếu bạn đến Thái Lan để công tác dài hạn, bạn cần chuẩn bị thư giới thiệu của công ty/cơ quan và xin cấp hộ chiếu ngoại giao. Nếu bạn muốn đến thăm người thân hoặc phượt khắp Thái Lan, ngoài các giấy tờ cần thiết ở trên, bạn nên xin cấp visa Thái Lan 60 ngày, visa Elita hoặc các loại visa không định cư khác.

Những điểm cần lưu ý khi du lịch Thái Lan

Ngoài các giấy tờ cần thiết, bạn cần tìm hiểu về kinh nghiệm du lịch Thái Lan để có trải nghiệm tốt nhất. Bạn nên kiểm tra các loại giấy tờ trước khi xuất phát và cập nhật những quy định mới từ chính phủ Thái Lan về du lịch.

Nếu bạn lần đầu đến Thái Lan, hãy đặt tour du lịch để có được sự hỗ trợ và trải nghiệm tốt nhất. Lên lịch trình chi tiết và chuẩn bị một vali hành lý đầy đủ cũng rất quan trọng.

Nhớ giữ an toàn và cẩn thận với trộm cắp và lừa đảo khi du lịch Thái Lan.

Trên đây là những thông tin mới nhất mà Izumi.Edu.VN đã cập nhật về du lịch Thái Lan. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho chuyến du lịch Thái Lan và tránh các rắc rối về giấy tờ. Đừng quên thưởng thức các món ăn và văn hóa độc đáo của Thái Lan khi đến đây!